Tin tổng hợp

Đảng bộ ĐHQG-HCM tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần V

 • 16/06/2015
 •  Sau hai ngày làm việc 13 và 15/6/2015, Đảng bộ ĐHQG-HCM đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần V nhiệm kỳ 2015-2020.

  Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

  Tham dự Đại hội có Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM; Đồng chí Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; Đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Chánh văn phòng TW Đảng. Đến tham dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện cho các Ban, Văn phòng và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM cùng với 186 đại biểu đại diện cho các cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ ĐHQG-HCM.

  Các đại biểu tham dự Đại hội.


  Tại phiên làm việc chính thức diễn ra ngày 15/6, Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015 và thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020; trong đó tập trung mọi nỗ lực để xây dựng ĐHQG-HCM là đơn vị hàng đầu trong chất lượng giáo dục đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tiên phong thực hiện chủ trương đổi mới giáo dục đại học của đất nước; làm nòng cốt trong hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam.

  Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2015-2020.

  Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 27 đồng chí và bầu PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM làm Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

  Ban chấp hành Đảng bộ ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2015-2020.
  Đại hội chia tay các ủy viên BCH nhiệm kỳ IV không tiếp tục tham gia BCH nhiệm kỳ V.

  Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ ĐHQG-HCM trong việc phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; góp phần thực hiện chủ trương của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại Đại hội.

  Đồng thời, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng đề nghị ngay sau khi kết thúc Đại hội, cấp ủy nhiệm kỳ V của Đảng bộ ĐHQG-HCM khẩn trương tổ chức quán triệt và cụ thể hóa Nghị quyết thành các chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện; trong đó, xác định những trọng tâm, trọng điểm, những việc cần ưu tiên để lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

   Đồng chí Phan Thanh Bình - UV BCH TW Đảng, Bí thư Đảng ủy ĐHQG-HCM nhiệm kỳ IV phát biểu bế mạc Đại hội.
  Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Đại hội.


  Bản tin ĐHQG-HCM.

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên