Hoạt động sinh viên và cộng đồng

ĐHQG-HCM đăng cai tổ chức cuộc thi tiếng Anh Star Awards cho sinh viên toàn quốc

• 05/09/2022
  • Chiều 5/9, tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM phối hợp Đoàn các ĐHQG, ĐH vùng, các trường đại học trọng điểm và Tập đoàn Wilmar CLV tổ chức Lễ phát động cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards năm 2022.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm thực hiện nghi thức phát động cuộc thi.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết: “Với chủ đề ‘Gen Z và Tư duy chuyển đổi số’, ĐHQG-HCM kỳ vọng cuộc thi năm nay không chỉ là sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ giữa đoàn viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước mà còn củng cố hệ thống kiến thức xã hội, tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về vấn đề tư duy chuyển đổi số. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và cơ hội tiếp cận việc làm tương lai”.

Theo chị Phùng Thị Diệu Hương - Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards năm 2022 gồm 6 cụm thi tại ĐHQG-HCM, ĐHQG Hà Nội, ĐH Thái Nguyên, ĐH Đà Nẵng, ĐH Huế và ĐH Cần Thơ. Các cụm này sẽ mời các trường đại học, cao đẳng khác trong khu vực tham gia.

Cuộc thi được dự kiến tổ chức với 3 vòng thi: Vòng Trắc nghiệm trực tuyến (5/9-2/10), Vòng Bán kết cụm (20-23/10), Vòng Chung kết cụm (7-17/11) và Vòng Chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 18/12. Thí sinh tham gia tại vòng Chung kết cụm và toàn quốc đều được trao giải thưởng Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng hơn 400 triệu đồng.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem TẠI ĐÂY.

Tin, ảnh: PHAN YÊN