Thành tích, giải thưởng

ĐHQG-HCM đạt vị trí 167 các đại học tốt nhất châu Á

 • 08/11/2022
 • Ngày 8/11, tổ chức QS công bố kết quả xếp hạng các đại học xuất sắc nhất châu Á năm 2023.

  Vị thế của ĐHQG-HCM trên bảng xếp hạng QS Asia giai đoạn 2018-2022. Nguồn: QS Asia 2023

  Theo đó, ĐHQG-HCM đạt vị trí 167 và thuộc top 22% đại học xuất sắc nhất châu Á. Đặc biệt, trong lần công bố này, QS đã thực hiện bảng xếp hạng các đại học Đông Nam Á với kết quả ĐHQG-HCM là đơn vị giữ vị trí 37 trong số các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) xuất sắc nhất khu vực.

  Năm nay quy mô của bảng xếp hạng QS tiếp tục tăng 10% so với năm trước (tăng 70 trường), nâng tổng số các cơ sở GDĐH được xếp hạng lên đến 760 đơn vị. Tại Việt Nam, có 11 cơ sở GDĐH được xếp hạng trên QS Asia 2023.

  Trong thời gian vừa qua, ĐHQG-HCM luôn được đánh giá cao ở tiêu chí danh tiếng học thuật và Tiêu chí danh tiếng Nhà tuyển dụng. Theo đó, tiêu chí danh tiếng học thuật dựa trên kết quả khảo sát của các nhà khoa học, học giả toàn cầu có trình độ đồng cấp về mặt học thuật với đơn vị được khảo sát.

  Tương tự, đối với tiêu chí danh với tiếng nhà tuyển dụng, tổ chức QS sẽ gửi các phiếu khảo sát đến các nhà tuyển dụng hàng đầu trong và ngoài nước để đánh giá về tình hình việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp. Đây là hai tiêu chí quan trọng và chiếm trọng số lớn đối với bảng xếp hạng theo QS Asia, với tỷ lệ được tính lần lượt là 40% và 10%.

  Theo bảng xếp hạng năm nay, ĐHQG-HCM tiếp tục là đơn vị dẫn đầu Việt Nam ở tiêu chí danh tiếng với đồng cấp học thuật với vị trí 89 và danh tiếng với nhà tuyển dụng với vị trí 117, thuộc top các trường đại học có danh tiếng tốt nhất châu Á.

  QS Asia 2023 là bảng xếp hạng các đại học xuất sắc nhất châu Á có quy mô lớn nhất của QS từ trước đến nay. Bảng xếp hạng này duy trì đánh giá chất lượng các cơ sở GDĐH dựa trên 11 tiêu chí với trọng số khác nhau.

  Các nhóm tiêu chí này gồm: danh tiếng học thuật, danh tiếng với nhà tuyển dụng, tỷ lệ giảng viên/ sinh viên, tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ, mạng lưới nghiên cứu quốc tế, tỷ lệ trích dẫn/ bài báo, tỷ lệ bài báo/ giảng viên, tỷ lệ giảng viên quốc tế, tỷ lệ sinh viên quốc tế, tỷ lệ sinh viên quốc tế đến học tại đơn vị và tỷ lệ sinh viên đi học ở nước ngoài.

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên