ĐHQG-HCM hỗ trợ tỉnh An Giang bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học

• 28/05/2022
  • Ngày 27/5, tại An Giang, đoàn công tác của ĐHQG-HCM do PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM làm Trưởng đoàn đã làm việc, trao đổi về kế hoạch hợp tác năm 2022 với UBND tỉnh An Giang. Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang và lãnh đạo các sở, ngành cùng dự.

PGS.TS Vũ Hải Quân phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ĐHQG-HCM và UBND tỉnh An Giang đã thảo luận về việc hợp tác liên quan lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Theo đó, ĐHQG-HCM sẽ chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, giáo dục, y tế; bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu về tài nguyên và môi trường; các kỹ năng và kiến thức về công tác truyền thông, quản lý chuyên ngành, chuyên môn nghiệp vụ theo vị trí việc làm cho tỉnh An Giang.

ĐHQG-HCM sẽ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống tự động cảnh báo quan trắc môi trường đo lưu tốc dòng chảy và kết hợp pin năng lượng mặt trời phục vụ nuôi trồng thủy sản.

Hai bên sẽ phối hợp xây dựng các đề án đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ các cấp, phục vụ chương trình phát triển nông nghiệp trọng điểm cho tỉnh An Giang; tổ chức hội thảo kết nối thị trường công nghệ, trình diễn sản phẩm công nghệ lĩnh vực sản xuất nông nghiệp…

PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết ông mong muốn UBND tỉnh An Giang xem xét hỗ trợ xây dựng mới Khu thực hành thí nghiệm cho Trường Đại học An Giang và đề xuất thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo tại trường đại học này.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, bày tỏ sự thống nhất với các ý kiến đề xuất và mong muốn hợp tác ĐHQG-HCM để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần XI.

Được biết, buổi làm việc nhằm triển khai các nội dung của Bản Thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQG-HCM với UBND tỉnh An Giang giai đoạn 2021-2025.

Tin, ảnh: HUỲNH CAM