Hoạt động xã hội

ĐHQG-HCM khánh thành khu hồ bơi phục vụ cán bộ, giảng viên, sinh viên

 • 12/07/2020
 • Sáng 11/7, Trung tâm Dịch vụ và Xúc tiến đầu tư ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã tổ chức lễ khánh thành Khu hồ bơi tại Khu Nhà Công vụ nhằm phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao cho cán bộ, viên chức và sinh viên ĐHQG-HCM. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ ĐHQG-HCM lần VI, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần XIII. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến dự và thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

  Đại biểu cắt băng khánh thành hồ bơi ĐHQG-HCM.

  Khu hồ bơi được xây dựng trong khuôn viên ĐHQG-HCM, gần Nhà Công vụ 1, trên diện tích 1.947,8 m2, gồm 3 khu vực chính: hồ bơi, nhà điều hành và nhà xông hơi.Trong đó, hồ bơi có diện tích 501m2 với 6 làn bơi, mỗi làn bơi dài 25m dành cho người lớn và khu vực hồ bơi dành cho trẻ em.

  Công trình do Trung tâm đầu tư xây dựng với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng và được chia làm 2 giai đoạn. Đến nay, Trung tâm đã hoàn thành giai đoạn 1 với hệ thống hồ bơi được lắp đặt các thiết bị xử lý nước hiện đại và các khu vực tiện ích đi kèm.

  Ông Trần Thanh An - Giám đốc Trung tâm cho biết: “Trung tâm sẽ phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao ĐHQG-HCM tổ chức các lớp dạy bơi cho sinh viên, giúp sinh viên dễ dàng rèn luyện các môn thể thao dưới nước, trên tinh thần chung của ĐHQG-HCM là chia sẻ cơ sở vật chất trong toàn hệ thống. Cán bộ, viên chức, giảng viên ĐHQG-HCM là đối tượng phục vụ chính và sẽ được hỗ trợ giá ưu đãi khi đến bơi tại đây.”

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của Trung tâm khi thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đầu tư xây dựng được công trình thiết thực, góp phần nâng cao hệ thống cơ sở vật chất của Trung tâm nói riêng và ĐHQG-HCM nói chung.

  Dự kiến, hồ bơi sẽ đi vào hoạt động chính thức vào đầu tháng 9/2020, nhân dịp chào mừng Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

  Tin, ảnh: MINH CHÂU

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên