Hội thảo

ĐHQG-HCM ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường ĐH Công nghệ Auckland, New Zealand

 • 06/08/2015
 • Nhằm thúc đẩy giáo dục giữa Việt Nam và New Zealand, Ngài Steven Joyce - Bộ trưởng Bộ Giáo dục đại học - Kỹ năng và Việc làm New Zealand đã đến thăm Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM (ĐH KHTN) và ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐH KHTN và Trường Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand (AUT)

  Nhằm thúc đẩy giáo dục giữa Việt Nam và New Zealand, Ngài Steven Joyce - Bộ trưởng Bộ Giáo dục đại học - Kỹ năng và Việc làm New Zealand đã đến thăm Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM (ĐH KHTN) vào chiều 6/8.

  PGS.TS Dương Anh Đức (phải) chào đón Ngài Steven Joyce (trái) tại sảnh Trường ĐH KHTN (ĐHQG-HCM). Ảnh: Ngọc Khanh.

  PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM đã đón tiếp đoàn đại biểu New Zealand và ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐH KHTN và Trường Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand (AUT). 

  PGS.TS Dương Anh Đức (phải) ký biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện ĐH AUT (trái). Ảnh: Ngọc Khanh.

  Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Dương Anh Đức cho biết: “Hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển của ĐHQG-HCM. Vì vậy trong những năm qua, ĐHQG-HCM và các đơn vị thành viên đã không ngừng mở rộng và đẩy mạnh chương trình hợp tác quốc tế với các trường đại học, các tổ chức uy tín trên thế giới. Chúng tôi luôn xem ĐH AUT là đối tác lâu dài, đáng tin cậy”.

  Từ năm 2008 đến nay, Chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin (CNTT) - chương trình hợp tác giữa ĐH KHTN và ĐH AUT đã đào tạo được 110 cử nhân ngành CNTT, chuyên ngành khoa học dịch vụ (một chuyên ngành mới), chú trọng ứng dụng CNTT trong các mô hình quản lý dịch vụ bao gồm cả dịch vụ công. Đặc biệt, tất cả sinh viên tốt nghiệp từ chương trình này đều đã có việc làm. Đây là một ví dụ về sự thành công trong liên kết đào tạo quốc tế vì đã phát huy thế mạnh của mỗi bên: thế mạnh về đào tạo khoa học cơ bản (ĐH KHTN) và thế mạnh về đào tạo công nghệ mới (ĐH AUT).

  Sau buổi ký kết, đại biểu hai trường đã tham dự lễ tốt nghiệp khóa 5 của chương trình hợp tác nói trên. Mặc dù chưa làm lễ tốt nghiệp nhưng đã có 50% sinh viên khóa 5 có việc làm trước khi ra trường và 2 bạn đang làm thủ tục học thạc sĩ tại Úc, 1 bạn chuyển tiếp sang Mỹ.

  Trường ĐH AUT là trường đại học công lập có tốc độ phát triển nhanh nhất của New Zealand. Trường luôn nằm trong nhóm 500 trường đại học hàng đầu của thế giới. 

                                                                                                                                     Ngọc Khanh

  Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:


  Ngài Steven Joyce thân thiện với sinh viên Việt Nam. Ảnh: Ngọc Khanh.
  Các thành viên trong đoàn đại biểu ĐHQG-HCM tham dự lễ ký kết (phải). Ảnh: Ngọc Khanh.
  PGS.TS Dương Anh Đức (phải) trao bản ghi nhớ hợp tác cho đại diện ĐH AUT (trái). Ảnh: Ngọc Khanh.
  PGS.TS Dương Anh Đức (phải) tặng quà cho đại diện ĐH AUT (trái). Ảnh: Ngọc Khanh.
   
  Đại diện ĐH AUT (trái) trao quà cho PGS.TS Dương Anh Đức (phải). Ảnh: Ngọc Khanh.

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên