Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM ký kết hợp tác Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble

 • 28/10/2023
 • Tối 27/10, tại Tổng Lãnh sự quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa ĐHQG-HCM và Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble (CNCF) trong khuôn khổ sự kiện ra mắt Chương trình Giáo dục Christina Noble. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm và bà Helenita Noble ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

  Lễ ký kết có sự chứng kiến của ông Sam Wood - Phó Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP.HCM và các cá nhân, tổ chức là đối tác tài trợ và hợp tác Chương trình Giáo dục Christina Noble.

  Theo đó, hai bên thống nhất triển khai việc trao học bổng toàn phần cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học bổng vượt khó học tốt; mở các khóa đào tạo kỹ năng mềm thiết yếu cho sinh viên; và tổ chức các cuộc thi nhằm thúc đẩy sinh viên, học sinh phát triển các sáng kiến vì cộng đồng. 

  Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, nhấn mạnh: “Với sự tương đồng trong khát khao theo đuổi sứ mạng phục vụ giáo dục, gắn kết cộng đồng, xã hội, hy vọng ĐHQG-HCM và CNCF sẽ cùng nhau triển khai được nhiều hoạt động cụ thể, đóng góp thiết thực cho giáo dục”.

  Bà Helenita Noble - CEO của CNCF toàn cầu, cho biết mục tiêu mà Chương trình Giáo dục Christina Noble hướng tới là trao quyền cho các bạn trẻ để tạo tác động tích cực đến xã hội và phá vỡ vòng lặp đói nghèo thông qua 4 nhóm hoạt động: Trao học bổng, mở các khóa đào tạo kỹ năng, giới thiệu cơ hội thực tập và dẫn dắt, chia sẻ (Scholarship - Fellowship - Intership - Mentorship).

  “Chương trình vinh dự đồng hành với ĐHQG-HCM để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, tạo điều kiện cho các em có cơ hội việc làm tốt trong tương lai” - vị CEO bày tỏ.

  Tại buổi lễ, CNCF đã trao 60 suất học bổng cho các sinh viên năm cuối của ĐHQG-HCM với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Ngoài nhận học bổng trị giá 16,8 triệu đồng/suất, sinh viên còn được tham gia khóa đào tạo kỹ năng mềm miễn phí trong 3 tháng. Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được CNCF giới thiệu cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp uy tín.

  Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble (CNCF) là tổ chức phi chính phủ được bà Christina Noble sáng lập vào năm 1989, tập trung vào lĩnh vực giáo dục và phát triển cộng đồng tại Việt Nam và Mông Cổ. Qua 34 năm hoạt động, CNCF đã triển khai gần 170 dự án cung cấp các dịch vụ nhân đạo về giáo dục, y tế và phát triển cộng đồng cho trẻ em dễ bị tổn thương và các cộng đồng nông thôn nghèo. Đến nay, các dự án này đã hỗ trợ hơn 900.000 trẻ em và đã tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 1 triệu trẻ em và người lớn.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm và bà Helenita Noble trao quà lưu niệm trong Lễ ký kết.
  Sinh viên ĐHQG-HCM nhận học bổng của CNCF.

  BAN ĐN&PTDA ĐHQG-HCM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên