Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM phối hợp THE tổ chức hội thảo về xếp hạng đại học quốc tế

 • 22/09/2022
 • Hơn 100 lãnh đạo các bộ phận phụ trách chiến lược, đánh giá chất lượng và quốc tế hóa từ hơn 30 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam tham dự Hội thảo “Xếp hạng đại học quốc tế theo Times Higher Education (THE) tại TP.HCM” do ĐHQG-HCM phối hợp THE đồng tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, sáng 22/9.

  Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết ĐHQG-HCM luôn tích cực nghiên cứu, học hỏi và nâng cao thứ hạng của mình thông qua việc tham gia các hoạt động xếp hạng uy tín quốc tế.

  “ĐHQG-HCM có chiến lược đẩy mạnh tự chủ và hội nhập quốc tế để vươn tới vị thế đại học đẳng cấp quốc tế, với mục tiêu chính là nâng cao vị thế của ĐHQG-HCM trên bảng xếp hạng đại học quốc tế, hướng đến Top 100 châu Á” - PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm khẳng định.

  Theo Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Hội thảo nhằm cung cấp cho các trường đại học Việt Nam những hiểu biết sâu hơn về hệ thống xếp hạng để phát triển tiềm năng và hiệu quả hoạt động của mình.

  “Tôi cho rằng việc thảo luận không nên giới hạn ở các vấn để cải thiện điểm số hay thứ hạng trên các bảng xếp hạng. Chúng ta có thể trao đổi sâu hơn các vấn đề quan trọng như làm thế nào để nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong hệ thống giáo dục Việt Nam” - PGS.TS Nguyễn Minh Tâm lưu ý.

  Hội thảo được lắng nghe tham luận của 2 chuyên gia đến từ THE. Bà Elizabeth Shepherd - Giám đốc điều hành phụ trách Dịch vụ tư vấn của THE, phân tích kết quả của các đại học Việt Nam trên bảng xếp hạng THE World University Rankings năm 2022. Trong khi đó, ông Ritin Malhotra, Tổng Giám đốc và Giám đốc Khu vực châu Á của THE, giới thiệu về bảng xếp hạng THE Impact Rankings. Đây là bảng xếp hạng được sử dụng để đánh giá trường đại học theo các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

  Ông Phạm Huy Tuân, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho biết: “Tôi nghĩ hoạt động này đang nằm trong mối quan tâm của các trường. Ngày trước các trường chỉ chuyên tâm nhiệm vụ đào tạo nhưng khi muốn cung cấp nhân lực cho các công ty đa quốc gia thì cần phải khẳng định mình là hệ thống đào tạo đã đạt chuẩn quốc tế như thế nào”.

  Ông Tuân mong rằng những hội thảo như thế này cần được ĐHQG-HCM tổ chức nhiều hơn để các trường có cơ hội được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm về việc tham gia xếp hạng giáo dục đại học quốc tế.

  Bà Elizabeth Shepherd - Giám đốc điều hành phụ trách Dịch vụ tư vấn của THE, trình bày tham luận tại hội thảo.
  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu dự hội thảo.

  Tin, ảnh: THƯỢNG HẢI

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên