Sau đại học

ĐHQG-HCM sẽ có học bổng cho học viên cao học và NCS

 • 18/09/2018
 • Ngày 17/9 ĐHQG-HCM tổ chức hội nghị giao ban tình hình hoạt động sau đại học (SĐH) tại ĐHQG-HCM. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự hội nghị.

  Hội nghị nghe Báo cáo tình hình hoạt động SĐH 9 tháng đầu năm 2018 và kế hoạch hoạt động 3 tháng cuối năm; Báo cáo công tác tư vấn tuyển sinh SĐH năm 2018 và Kế hoạch tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh SĐH năm 2019.

  Phát biểu khai mạc, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đánh giá một trong những tiêu chí quan trọng của đại học nghiên cứu là tỷ lệ đào tạo SĐH đạt tỷ lệ 30% trở lên so với quy mô đào tạo đại học. Để đạt được kỳ vọng trên, thời gian qua, ĐHQG-HCM đã đưa ra nhiều giải pháp như mở rộng đầu vào, tổ chức tư vấn tuyển sinh. Các giải pháp này bước đầu đem lại những kết quả lạc quan, số lượng, chất lượng tuyển sinh đầu vào có cải thiện. 

  Để mở rộng đối tượng tuyển sinh, ĐHQG-HCM sử dụng hình thức xét tuyển SĐH các ngành phù hợp tại ĐHQG-HCM đối với các đối tượng: Người nước ngoài, sinh viên tốt nghiệp các chương trình chất lượng cao PFIEV, chương trình được kiểm định ABET, đạt chuẩn kiểm định quốc tế hoặc khu vực, chương trình kỹ sư - cử nhân tài năng.

  ĐHQG-HCM còn xét tuyển SĐH có điều kiện đối với ứng viên tốt nghiệp đại học chính quy các chương trình đào tạo được công nhận kiểm định quốc tế hoặc khu vực được ĐHQG-HCM công nhận còn trong hiệu lực, có điểm trung bình từ 7,0 trở lên; người tốt nghiệp đại học chính quy, văn bằng 2 từ các cơ sở đào tạo đã được công nhận kiểm định quốc tế hoặc khu vực được ĐHQG-HCM công nhận còn trong thời gian hiệu lực, có điểm tích lũy trung bình 7,5 trở lên; người tốt nghiệp chính quy, văn bằng 2 loại giỏi. Thời gian xét tuyển các trường hợp trên là 12 tháng tính từ ngày ký quyết định công nhận tốt nghiệp tới ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

  Ngoài ra, các chương trình đặc biệt theo đề án được Giám đốc ĐHQG-HCM phê duyệt cũng được xét tuyển.

  ĐHQG-HCM hiện có 110 ngành đào tạo thạc sĩ và 79 ngành đào tạo tiến sĩ; trong đó, có 46 chương trình liên kết với địa phương và 18 chương trình đào tạo liên kết nước ngoài. Năm 2018 ĐHQG-HCM sẽ tuyển 3.345 chỉ tiêu bậc thạc sĩ, 384 bậc tiến sĩ.

  Kết luận hội nghị, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt chỉ đạo các đơn vị thống nhất quan điểm mở rộng đối tượng tuyển sinh nhưng chất lượng phải được đảm bảo, từng bước nâng cao uy tín của ĐHQG-HCM về đào tạo SĐH. Bên cạnh đó công tác đào tạo phải gắn với NCKH. Quỹ phát triển ĐHQG-HCM cũng sẽ có học bổng dành riêng cho học viên cao học và nghiên cứu sinh để khuyến khích học tập, nghiên cứu.

  Hội nghị thảo luận các giải pháp mở rộng đối tượng tuyển sinh SĐH

  Tin, ảnh: Thái Việt
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên