Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM tập huấn về truyền thông nội bộ

 • 13/07/2022
 • Ngày 13/7, ĐHQG-HCM tổ chức tập huấn về truyền thông nội bộ cho hơn 60 người phụ trách công tác thông tin, truyền thông của ĐHQG-HCM và các đơn vị thành viên, trực thuộc.

  Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM cho rằng báo chí - truyền thông là một lĩnh vực rất quan trọng trong cuộc sống. Ông hy vọng buổi tập huấn sẽ nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ làm công tác truyền thông, đồng thời tăng cường kết nối truyền thông nội bộ trong toàn hệ thống ĐHQG-HCM.

  Với vai trò là báo cáo viên, ThS Đặng Thị Kim Chi - Giảng viên Trường ĐH Văn Lang, cựu sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông ĐHQG-HCM, đã chia sẻ về “Truyền thông nội bộ” và xây dựng nội dung để truyền thông nội bộ.

  ThS Đặng Thị Kim Chi trình bày chuyên đề.
  ThS Đặng Thị Kim Chi trình bày chuyên đề.

  Theo ThS Kim Chi, mỗi tổ chức, đơn vị cần có quy trình, chính sách, mạng lưới truyền thông nội bộ theo tinh thần minh bạch, cởi mở và hai chiều. Trong đó, tinh thần chủ đạo của truyền thông nội bộ là cải thiện hiệu quả sự giao tiếp giữa nhân viên với nhân viên và giữa nhân viên với lãnh đạo.

  Trong khuôn khổ buổi tập huấn, ĐHQG-HCM cũng tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm hoạt động truyền thông tại đơn vị và trong hệ thống ĐHQG-HCM. ThS Hoàng Thị Hạnh - Phó Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM, ThS Nguyễn Văn Hà - Tổng biên tập Bản tin ĐHQG-HCM, ThS Trần Tuấn Phương - Trưởng Phòng Thông tin và Truyền thông ĐHQG-HCM đồng chủ trì.

  Toàn cảnh buổi tập huấn truyền thông nội bộ.
  Toàn cảnh buổi tập huấn truyền thông nội bộ.

  ThS Trần Nam - Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ Doanh nghiệp, Trường ĐH KHXH&NV, cho biết hiện trường đang tổ chức và đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông lên nhiều kênh khác nhau. Thông qua các kênh, đặc biệt là fanpage, đội ngũ truyền thông đã thu nhận nhiều nguồn tin và phát hiện nhiều vấn đề để kịp thời xử lý, góp phần giúp trường hoạt động hiệu quả và thông suốt hơn.

  “Làm truyền thông ở trường đại học, chúng ta cần hiểu được giá trị cốt lõi và triết lý giáo dục của trường mình để công tác truyền thông có bản sắc riêng” - ThS Trần Nam nói.

  ThS Nguyễn Văn Hà phát biểu kết luận.
  ThS Nguyễn Văn Hà phát biểu kết luận.

  Theo ThS Nguyễn Văn Hà, truyền thông nội bộ cần được vận hành thông suốt, đồng bộ và cần kiểm định, đánh giá về hiệu quả truyền thông theo chu kỳ.

  Ông cho rằng các ý kiến phát biểu đều thể hiện sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và có tính chuyên nghiệp cao. “Buổi tập huấn đã cung cấp nhiều thông tin rất hữu ích, thiết thực. Hy vọng rằng các bạn sẽ tiếp thu và chuyển hóa những kiến thức, kinh nghiệm thu nhận được hôm nay thành những việc làm thiết thực trong công việc của mình để đẩy mạnh truyền thông của ĐHQG-HCM” - Tổng biên tập Bản tin ĐHQG-HCM kết luận.

  Đại biểu tham dự tập huấn chụp hình lưu niệm.
  Đại biểu tham dự tập huấn chụp hình lưu niệm.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên