Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM thành lập Viện Biến đổi Khí hậu

 • 22/02/2022
 • Sáng 22/2, ĐHQG-HCM đã công bố quyết định thành lập Viện Biến đổi Khí hậu trực thuộc Trường ĐH An Giang, trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông thôn. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM tham dự.

  PGS.TS Vũ Hải Quân cho rằng BĐKH đặt ra thách thức rất lớn trong thập niên tới. ĐHQG-HCM có sứ mệnh phục vụ sự phát triển của TP.HCM cũng như các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ. Vì vậy, chủ trương thành lập Viện BĐKH trực thuộc Trường ĐH An Giang nhằm phát huy sức mạnh tổng thể của ĐHQG-HCM trong việc nghiên cứu để thích nghi, thích ứng với BĐKH.

  PGS.TS Vũ Hải Quân xác định các trách nhiệm của Viện BĐKH gồm: thực hiện sứ mệnh ĐHQG-HCM gắn với ĐBSCL; phát huy tổng thể về nguồn lực con người, KHCN, tài chính, cơ sở vật chất và các hợp tác quốc tế để thực hiện các nghiên cứu; nâng chất cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Trường ĐH An Giang nói riêng và miền Tây Nam bộ nói chung. “Trước mắt, Viện BĐKH cần khẩn trương kiện toàn bộ máy tổ chức, nhân sự; xây dựng kế hoạch chiến lược tầm nhìn đến năm 2025, 2030, 2045 và chương trình hành động cụ thể; thực hiện những nghiên cứu có hợp tác quốc tế” - Giám đốc ĐHQG-HCM nói.

  Tại buổi Lễ, PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang bày tỏ niềm vinh dự khi Viện BĐKH được đặt tại Trường. Ông cho biết nhà trường sẽ nỗ lực để Viện hoạt động hiệu quả nhất, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của nhà trường trong giai đoạn hội nhập với ĐHQG-HCM; đồng thời, xây dựng kế hoạch hợp tác với các chuyên gia, một số trường đại học để phát huy thế mạnh và hoàn thành xuất sắc yêu cầu đề ra.

   PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM trao quyết định thành lập Viện Biến đổi khí hậu cho PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐHAG.
   Toàn cảnh Lễ công bố quyết định thành lập Viện Biến đổi Khí hậu

  CẨM THIÊU
  (Trường Đại học An Giang)

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên