Đối tác học thuật

ĐHQG-HCM thảo luận hợp tác với ĐH Hebrew (Israel)

• 25/05/2018
  • Ngày 24/5, Đoàn công tác TP.HCM do Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã thăm và làm việc với ĐH Hebrew tại Jerusalem. Trong khuôn khổ chuyến công tác, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM đã giới thiệu về ĐHQG-HCM và thảo luận các chương trình hợp tác với ĐH Hebrew.

Hai ĐH sẽ hợp tác nghiên cứu chủ yếu về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó, ĐH Hebrew hỗ trợ ĐHQG-HCM đào tạo cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trồng rau sạch bằng thủy canh tự động; giới thiệu các mô hình trang trại sản xuất cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện kinh tế, khí hậu Việt Nam; trao đổi về việc bảo tồn nguồn gen động thực vật quý hiếm và bản địa của các vùng miền tại Việt Nam phù hợp với xu hướng phát triển nông nghiệp 4.0.

Năm 2018, ĐH Hebrew tròn 100 tuổi. Đây là ĐH đa ngành, chất lượng cao, gồm 6 campus đại học, có đội ngũ giảng viên, nhà khoa học uy tín hàng đầu khu trong vực và trên thế giới với 8 giải Nobel, 2 giải Toán học Fields. Hiện nay, ĐH này đang mở rộng đào tạo ra nước ngoài.

GS Asher Cohen, Giám đốc ĐH Hebrew giới thiệu về nhà trường. Ảnh: Đình Tuân

Hữu Nghĩa (tổng hợp)