Kết quả xếp hạng đại học

ĐHQG-HCM thuộc top 351-400 các đại học trẻ tốt nhất thế giới

 • 24/06/2020
 • Chiều 24/6, Tạp chí Times Higher Education - THE (Vương quốc Anh) công bố Bảng xếp hạng những đại học trẻ tốt nhất thế giới - Young University Rankings 2020 cho 414 đại học hàng đầu. Theo đó, đại diện duy nhất của Việt Nam là ĐHQG-HCM thuộc top 351-400 đại học trẻ tốt nhất thế giới.

  ĐHQG-HCM lần đầu được xướng danh trong Young University Rankings của THE. Nguồn: timeshighereducation.com

  Đây là năm đầu tiên ĐHQG-HCM được xướng danh trong bảng xếp hạng này. Theo giới thiệu của THE, Bảng xếp hạng đại học trẻ năm 2020 tiết lộ các đại học tốt nhất dưới 50 tuổi, được THE đánh giá thông qua các tiêu chí giảng dạy, nghiên cứu, triển vọng quốc tế và công việc của họ với ngành công nghiệp. Trên thực tế, bảng xếp hạng này được tạo ra bằng phương pháp tương tự THE World University Rankings, nhưng trọng số của các tiêu chí trên được tính lại để phản ánh nhiệm vụ của các đại học trẻ.

  Theo đó, Young University Rankings 2020 xếp hạng đại học dựa trên 5 tiêu chí: Giảng dạy (chiếm 30% tổng điểm), Nghiên cứu (30%), Trích dẫn khoa học (30%), Triển vọng quốc tế (7,5%), Thu nhập nhờ chuyển giao tri thức (2,5%). Sở dĩ THE quan tâm để xếp hạng nhóm đại học trẻ vì đặc trưng của đại học toàn cầu trong khoảng thời gian này là mở rộng đại học nhanh chóng và tăng đầu tư vào nghiên cứu. Năm nay, Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong cùng Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore là hai đại học đứng đầu trong bảng xếp hạng này.

  Đầu năm nay, ĐHQG-HCM được THE xếp trong top 401-500 đại học hàng đầu thế giới thuộc các nền kinh tế mới nổi (Emerging Economies) và đứng đầu Việt Nam về chỉ số “chuyển giao tri thức” (42,8 điểm) trong bảng xếp hạng này.

  Tin, ảnh: PHAN YÊN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên