ĐHQG-HCM tổ chức đêm thơ - nhạc “Khát vọng non sông”

• 25/03/2022
  • Tối 25/3, Đảng bộ ĐHQG-HCM tổ chức đêm thơ - nhạc mang tên “Khát vọng non sông”, thu hút đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên tại ĐHQG-HCM đến tham dự.

ĐHQG-HCM tổ chức đêm thơ - nhạc "Khát vọng non sông".

Chương trình diễn ra nhân kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Đến tham dự đêm thơ - nhạc có đồng chí Trương Hoà Bình - Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, đồng chí Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng chí Phan Thanh Bình - Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, đồng chí Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM…

PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết đêm thơ - nhạc “Khát vọng non sông” tôn vinh những giá trị của thơ ca, âm nhạc quý báu của dân tộc, từ đó góp phần giáo dục tình yêu quê hương, đất nước trong thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên và giảng viên ĐHQG-HCM. Các tiết mục do đội ngũ cán bộ, viên chức, công đoàn viên ĐHQG-HCM và các ca sĩ biểu diễn trên tinh thần lời dạy của Hồ Chí Minh: đề cao văn hóa - nghệ thuật, xem văn hóa - nghệ thuật cũng là một mặt trận.

Những tiết mục trong đêm thơ - nhạc được đầu tư kĩ lưỡng và dàn dựng công phu, đa dạng về thể loại, hình thức biểu diễn và đa dạng chủ đề: về Đảng, về Bác, về vẻ đẹp của con người, đất nước Việt Nam. Các tiết mục được biểu diễn bởi đội ngũ của ĐHQG-HCM cùng các văn nghệ sĩ như NSƯT Tú Sương, NSƯT Nguyễn Hồng Oanh, NSƯT Văn Hai, ca sĩ Thùy Chi… Các tiết mục biểu diễn tại chương trình bao gồm Hòn vọng phu, Tình ca phương Nam, Viếng lăng Bác, Dáng Nhâm Dần, Về thăm xứ Huế, Giấc mơ trưa, Sống như những đoá hoa... và đặc biệt là ca khúc Huệ đỏ được phổ nhạc từ lời thơ của đồng chí Trương Hoà Bình.

Tiết mục trình diễn nhạc phẩm Huệ đỏ.

LÊ HOÀI