Thông tin xếp hạng ĐH quốc tế

ĐHQG-HCM tổ chức hội thảo về xếp hạng đại học quốc tế

 • 24/07/2018
 • Ngày 24/7, tại hội trường 512 Nhà điều hành, ĐHQG-HCM tổ chức hội thảo “Xếp hạng đại học quốc tế - Hướng tiếp cận của các đại học Việt Nam”. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, bà Mandy Mok - Giám đốc điều hành QS Asia cùng đại diện ĐHQG Hà Nội, các đại học vùng và 30 trường đại học Việt Nam đã tới dự.

  Hội thảo hướng đến tiếp cận các hệ thống xếp hạng đại học uy tín trên thế giới, cách thức quảng bá và xây dựng thương hiệu của một trường đại học, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tái thiết hệ thống giáo dục đại học của Malaysia và quá trình tham gia xếp hạng đại học của ĐHQG-HCM. Đặc biệt hội thảo tổ chức thực hành cách thức, quy trình thu thập và cung cấp dữ liệu tham gia xếp hạng đại học quốc tế do chuyên gia quốc tế hướng dẫn.

      Cụ thể, hội thảo đã lắng nghe bà Mandy Mok chia sẻ về chuyên đề Tầm quan trọng việc quảng bá và xây dựng thương hiệu đối với cơ sở giáo dục đại học; Ông Samuel Wong - chuyên gia thu thập dữ liệu của QS báo cáo chuyên đề Tổng quan về các bảng xếp hạng đại học trên thế giới; TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo ĐHQG-HCM nói về Hướng tiếp cận của ĐHQG-HCM đối với xếp hạng đại học. 

      Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt khẳng định một hệ thống xếp hạng với những tiêu chuẩn được thiết kế khoa học có thể là một công cụ tham khảo hữu ích giúp các cơ sở giáo dục xác định những điểm mạnh cũng như điểm cần cải tiến. 

      “Các bảng xếp hạng tốt sẽ giúp chúng ta đối sánh với những cơ sở giáo dục khác, xây dựng danh tiếng, thu hút giảng viên, sinh viên giỏi, đồng thời mở ra cơ hội phát triển mạng lưới đối tác với những cơ sở giáo dục hàng đầu trong khu vực và thế giới” - PGS.TS Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên