Hoạt động sinh viên và cộng đồng

ĐHQG-HCM tổ chức Trại hè Sinh viên Mạng lưới các đại học Đông Nam Á năm 2024

 • 23/05/2024
 • Từ ngày 7-20/7/2024, ĐHQG-HCM tổ chức Trại hè Sinh viên Mạng lưới các đại học Đông Nam Á tại ĐHQG-HCM năm 2024 (AUN - VUNHCM Summer Program 2024).

  Được khởi xướng bởi Đại học Quốc gia Singapore, Chương trình AUN Summer Program đã được Mạng lưới các đại học Đông Nam Á phát triển thành chương trình giao lưu sinh viên quốc tế đầu tiên có quy mô tổ chức toàn mạng lưới AUN. Chương trình được thiết kế với mục tiêu tăng cường trải nghiệm quốc tế và nâng cao nhận thức của sinh viên các trường thành viên AUN về các vấn đề cấp bách chung của khu vực, đồng thời thúc đẩy sự hiểu biết, tinh thần hữu nghị, hợp tác giữa sinh viên trong cộng đồng ASEAN. Chương trình dự kiến được tổ chức thường niên từ năm 2024.

  60 sinh viên quốc tế tham dự Trại hè tại ĐHQG-HCM

  Trong năm đầu tiên triển khai, Chương trình được đăng cai bởi 11 đại học thành viên AUN (được gọi là đơn vị đăng cai) và sẽ lần lượt tổ chức trong mùa hè 2024 tại 7 quốc gia ASEAN. Toàn bộ chương trình dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 2.000 sinh viên từ 30 đại học thành viên của AUN.

  Tại Việt Nam, Trại hè AUN - VNUHCM Summer Program do ĐHQG-HCM đăng cai diễn ra trong 2 tuần với chủ đề “Biến đổi khí hậu: Tác động, Giải pháp và Sự tham gia của giới trẻ” (Climate Change: Impacts, Solutions, and Youth Engagement), với sự tham gia của 60 sinh viên từ các đại học thành viên AUN và 40 sinh viên của các trường đại học thành viên, Khoa Y, và Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre.

  Sinh viên các đại học AUN tham gia nhiều chương trình giao lưu tại các quốc gia ASEAN.

  Sinh viên được học tập trải nghiệm thực tế

  Đến với Trại hè, sinh viên sẽ được khám phá các khía cạnh đa diện của biến đổi khí hậu, được tìm hiểu về các tác động sâu rộng của biến đổi khí hậu đối với cả môi trường và xã hội, được giới thiệu lý thuyết và ứng dụng của nguyên tắc kinh tế tuần hoàn, các mô hình phát triển xanh với sự dẫn dắt và chia sẻ của các chuyên gia lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu, kinh doanh của ĐHQG-HCM và một số tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Thông qua nghiên cứu trường hợp, thảo luận và thực hiện dự án nhóm, sinh viên sẽ cùng phân tích, đề xuất các giải pháp giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, khám phá vai trò của thanh niên, của hợp tác khu vực và toàn cầu trong việc giải quyết các thách thức khí hậu một cách hiệu quả.

  Sinh viên sẽ có cơ hội tham quan, trải nghiệm các dự án thực tế của tổ chức, của địa phương tại TP.HCM và tỉnh An Giang trong việc ngăn chặn biến đổi khí hậu, áp dụng kiến thức lý thuyết vào các vấn đề thực tế.

  Trại hè kỳ vọng sẽ mang đến cơ hội để sinh viên mở rộng tầm nhìn, phát triển các kỹ năng mới và trao đổi văn hóa, xây dựng mối quan hệ lâu dài với các bạn đồng trang lứa trên khắp Đông Nam Á. Thông tin chi tiết về Trại hè:

  https://aunsummercamp.vnuhcm.edu.vn/aun-summer-2024/

  Các đại học đăng cai chương trình sẽ hỗ trợ sinh viên tham dự chỗ ở, một số hoặc toàn bộ các bữa ăn và phương tiện di chuyển trong thời gian diễn ra chương trình. Ngoài ra, sinh viên còn nhận được sự hỗ trợ chi phí vé máy bay khứ hồi và chi bảo hiểm y tế từ trường đại học đề cử sinh viên tham dự.

  AUN Summer Camp 2024 sẽ diễn ra tại 7 quốc gia: tại Brunei ngày 1-14/6, tại Indonesia ngày 10-29/7, tại Malaysia ngày 4-17/8 và ngày 2-15/9, tại Philippines ngày 2-15/6, tại Singapore ngày 1-13/7, tại Thái Lan ngày 1-12/7 và tại Việt Nam ngày 7-20/7.

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên