Hoạt động xã hội

ĐHQG-HCM tổ chức Trung thu yêu thương lần 8

• 25/09/2017
  • Hơn 400 phần quà và 60 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) được ĐHQG-HCM trao cho gần 500 học sinh tiểu học và trung học cơ sở huyện đảo Phú Quý trong chương trình Trung thu yêu thương lần 8. Chương trình do Công đoàn cơ quan, Đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM và Chi đoàn Khối Văn phòng tổ chức tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) từ ngày 22 - 24/9.

Nhiều hoạt động ý nghĩa được chương trình tổ chức như: thăm và tặng quà cho 5 gia đình chính sách, tập huấn kỹ năng mềm, tổ chức các trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi. Đặc biệt, sự kiện Đêm hội trăng rằm rước đèn phá cổ do chương trình cùng huyện đoàn Phú Quý tổ chức, thu hút gần 1.000 thiếu nhi huyện đảo Phú Quý tham gia.

Dịp này, chương trình còn tặng 1 tấn gạo cho bà con huyện đảo Phú Quý, trao cờ Tổ quốc do ông Lê Quốc Phong - Bí thư Trung ương đoàn gửi tặng huyện đoàn Phú Quý và giao lưu các chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết: “Trung thu yêu thương là hoạt động tình nguyện thường niên của đoàn viên cơ quan ĐHQG-HCM nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo có được một mùa trung thu ý nghĩa. Tôi mong rằng chương trình năm nay sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dấn thân, lan tỏa yêu thương đến các em thiếu nhi ở huyện đảo Phú Quý vốn đời sống còn nhiều khó khăn”.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa phát biểu chỉ đạo trong ngày khởi hành đến huyện đảo Phú Quý.

Tin, ảnh: PHIÊN AN