Sau đại học

ĐHQG-HCM tổ chức tư vấn tuyển sinh Sau đại học 2019

 • 01/03/2019
 • Sáng 1/3, tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh Sau đại học năm 2019. Nhiều điểm mới về quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và chuẩn trình độ ngoại ngữ sau đại học của ĐHQG-HCM đã được phổ biến tại chương trình.

  PGS.TS Vũ Phan Tú giới thiệu về các chương trình đào tạo sau đại học của ĐHQG-HCM.

  PGS.TS Vũ Phan Tú - Trưởng ban Ban Sau đại học, ĐHQG-HCM cho biết đào tạo sau đại học của ĐHQG-HCM hiện nay gồm 110 ngành trình độ thạc sĩ và 79 ngành trình độ tiến sĩ với chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm hơn 3.300 học viên và gần 400 nghiên cứu sinh. Đối với trình độ thạc sĩ, ĐHQG-HCM đang triển khai chương trình đào tạo thạc sĩ chuẩn ĐHQG-HCM, thạc sĩ chất lượng cao và thạc sĩ tài năng. Riêng chương trình thạc sĩ tài năng, học viên sẽ được hỗ trợ kinh phí để triển khai các nghiên cứu chuyên sâu và đăng các bài báo thuộc tạp chí quốc tế ISI.

   

  Đối với đào tạo trình độ tiến sĩ, từ năm 2019, các yêu cầu đầu vào và đầu ra đối với nghiên cứu sinh được nâng cao theo quy định chung.

   

  “Để hỗ trợ các ứng viên chưa đủ điều kiện dự tuyển trực tiếp vào các chương trình tiến sĩ, ĐHQG-HCM đã triển khai chương trình dự bị tiến sĩ. Trong thời gian 24 tháng, người học dự bị tiến sĩ có thể tham gia học tập, nghiên cứu tại cơ sở đào tạo để bổ sung các điều kiện dự tuyển. Người học có thể tích lũy các tín chỉ trong chương trình đào tạo tiến sĩ, tham gia nghiên cứu và công bố khoa học. Các bài báo, kết quả nghiên cứu này có thể sử dụng trong quá trình làm nghiên cứu sinh chính thức” - PGS.TS Vũ Phan Tú cho biết.

   

  Trưởng ban Ban Sau đại học, ĐHQG-HCM cho biết thêm, ngoài các chứng chỉ ngoại ngữ hiện được sử dụng, ĐHQG-HCM sẽ tổ chức thi chứng chỉ B1 phục vụ tuyển sinh, đào tạo trình độ thạc sĩ tại ĐHQG-HCM trong năm nay. Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên là hai đơn vị phụ trách đào tạo chứng chỉ này.

   

  Riêng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, TS Trần Văn Thắng - Trưởng phòng Sau đại học của trường cho biết, từ năm 2019, trường sẽ tổ chức các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính để phù hợp với các đối tượng đi làm. Thí sinh sẽ nộp hồ sơ thi tuyển từ ngày 24/1 đến hết ngày 15/4.

   

  Kỳ tuyển sinh cao học năm 2019 của ĐHQG-HCM diễn ra trong hai đợt. Đợt một từ ngày 18 - 19/5 và đợt hai từ ngày 19 - 20/10. Đối với trình độ tiến sĩ, mỗi đơn vị đào tạo trong hệ thống ĐHQG-HCM có thể tổ chức tuyển sinh từ 1-4 đợt/năm.

   

  Tin, ảnh: PHAN YÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên