Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM tổng kết công tác hướng nghiệp - tư vấn tuyển sinh đại học năm 2019

 • 07/12/2019
 • Ngày 7/12, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hướng nghiệp - tư vấn tuyển sinh (HN - TVTS) năm 2019 và xây dựng phương hướng năm 2020.

  Năm 2019, ĐHQG-HCM đã tổ chức đưa chương trình hướng nghiệp đến 567 trường, trong đó có 100 trường THPT tiềm năng, tiếp cận 353.500 học sinh ở 21 tỉnh, thành; chương trình tư vấn tuyển sinh tiếp cận được 189.900 học sinh lớp 12 của 300 trường THPT ở 13 tỉnh, thành thuộc khu vực Đông Nam bộ, Nam Trung bộ, Tây nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bên cạnh đó, các cơ sở đào tạo thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM còn tổ chức chương trình tư vấn qua website, facebook. Các chương trình tư vấn trực tuyến được đầu tư phim trường chuyên nghiệp, thu hút hơn 11.000 lượt xem và hàng trăm lượt tương tác của phụ huynh, học sinh. Qua kết quả khảo sát học sinh, việc gọi điện trực tiếp đến các trường để được giải đáp các thông tin tuyển sinh chiếm 83% và thông qua mạng xã hội là 17%.

  Các chương trình HN-TVTS của ĐHQG-HCM góp phần nâng cao uy tín, giá trị, hình ảnh của ĐHQG-HCM; quảng bá chất lượng đào tạo, chất lượng phục vụ của các trường thành viên, đơn vị trực thuộc; thu hút và tuyển chọn những thí sinh giỏi, có kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp với mục tiêu đào tạo của ĐHQG-HCM.

  Tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM Vũ Hải Quân đánh giá cao kết quả và ghi nhận những đóng góp của Ban Công tác Sinh viên, các cơ sở đào tạo thành viên, trực thuộc trong công tác HN-TVTS năm vừa qua.

  Năm 2020, ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục thực hiện 8 chương trình HN-TVTS với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu của địa phương và các trường trong hệ thống.

  Tin, ảnh: BAN CTSV

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên