Tuyển sinh

ĐHQG-HCM tổng kết công tác hướng nghiệp - tư vấn tuyển sinh năm 2020

 • 23/12/2020
 • Ngày 23/12, tại phòng 201 Nhà điều hành, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hướng nghiệp - tư vấn tuyển sinh (HN - TVTS) năm 2020 và xây dựng phương hướng năm 2021. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM chủ trì hội nghị.

  Tại hội nghị, TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban Ban CTSV ĐHQG-HCM, cho biết năm 2020 ĐHQG-HCM đã tổ chức đưa chương trình hướng nghiệp đến hơn 500 trường THPT của 20 tỉnh thành trên cả nước. Qua đó đã đóng góp quan trọng trong việc thông tin rộng rãi về ĐHQG-HCM, cung cấp và giải đáp kịp thời thông tin về môi trường học tập và ngành nghề…

  Bên cạnh đó, các cơ sở đào tạo thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM còn tổ chức chương trình tư vấn qua website, facebook. Các chương trình tư vấn trực tuyến được đầu tư phim trường chuyên nghiệp, thu hút hơn 45.000 lượt xem và hàng trăm lượt tương tác của phụ huynh, học sinh.

  Các chương trình HN-TVTS của ĐHQG-HCM góp phần nâng cao uy tín, giá trị, hình ảnh của ĐHQG-HCM; quảng bá chất lượng đào tạo, chất lượng phục vụ của các trường thành viên, đơn vị trực thuộc; thu hút và tuyển chọn những thí sinh giỏi, có kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp với mục tiêu đào tạo của ĐHQG-HCM.

  Tại hội nghị, PGS.TS Vũ Hải Quân đánh giá cao kết quả và ghi nhận những đóng góp của Ban Công tác Sinh viên, các cơ sở đào tạo thành viên, trực thuộc trong công tác HN - TVTS năm vừa qua. PGS.TS Vũ Hải Quân đề nghị, trong năm 2021 công tác HN-TVTS cần đổi mới để tiếp cận thí sinh, phụ huynh tốt và phù hợp hơn trong bối cảnh mới.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC 

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên