ĐHQG-HCM trao 1,2 tỷ đồng học bổng toàn phần cho sinh viên đặc biệt khó khăn

• 07/03/2024
  • Sáng 7/3, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Quỹ phát triển ĐHQG-HCM (Quỹ) đã phối hợp các nhà tài trợ trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá là 1,2 tỷ đồng.

Học bổng toàn phần giúp học sinh, sinh viên có thêm động lực học tập tại ĐHQG-HCM.

Đối tượng nhận học bổng là học sinh, sinh viên khuyết tật, hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn (hộ nghèo, cận nghèo), hoặc mồ côi, đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc ĐHQG-HCM. Đây là lần thứ tư Quỹ phối hợp các nhà tài trợ gồm Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hồ Chí Minh, Tổng công ty Becamex IDC và CTCP Đầu tư Xây dựng Bcons triển khai chương trình học bổng này.

27 sinh viên nhận được học bổng trị giá 50 triệu đồng cho sinh viên năm nhất, 30 triệu đồng cho sinh viên năm hai, 20 triệu đồng cho sinh viên năm ba, và 10 triệu đồng cho sinh viên năm cuối. 3 học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM nhận học bổng trị giá 20 triệu đồng.

Từ năm học 2019-2020 đến nay, chương trình đã hỗ trợ 110 học sinh, sinh viên với tổng trị giá học bổng gần 4,2 tỷ đồng. Bên cạnh việc hỗ trợ tài chính, chương trình còn giúp các em có động lực học tập để xây dựng tương lai tốt đẹp.

Tin, ảnh: LÊ HOÀI