ĐHQG-HCM và tỉnh Bình Dương ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017-2022

• 28/09/2017
  • Sáng 22/9, ĐHQG-HCM và UBND tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2013-2017, ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017-2022. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐHQG-HCM và ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đồng chủ trì hội nghị.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được qua 5 năm hợp tác với 5 nhóm dự án được triển khai gồm: Hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá tỉnh Bình Dương; xây dựng, phát triển trường Phổ thông Năng khiếu; hỗ trợ đại học và doanh nghiệp của tỉnh; khai thác Dự án Bảo tàng sinh thái tre và bảo tồn thực vật Phú An; hỗ trợ phát triển cơ sở vật chất cho ĐHQG-HCM.

Cụ thể ĐHQG-HCM đã tổ chức được các khoá đào tạo chuyên ngành cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Bình Dương; hỗ trợ trường THPT chuyên Hùng Vương bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi; phối hợp với Trường ĐH Thủ Dầu Một trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nội dung đào tạo đại học và sau đại học, tổ chức các hội thảo khoa học có quy mô; hỗ trợ Trường ĐH Quốc tế miền Đông về nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực cấp cao.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Dương và ĐHQG-HCM cũng có nhiều chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Tỉnh Bình Dương hỗ trợ công tác đền bù, giải tỏa, tái định cư phục vụ cho việc xây dựng khu đô thị ĐHQG-HCM với tổng giá trị gần 700 tỷ đồng…

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt tán thành báo cáo tổng kết đánh giá hiệu quả từ chương trình hợp tác trong 5 năm qua. Ông Đạt nhấn mạnh ĐHQG-HCM sẽ hết sức cố gắng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Bình Dương, đồng thời đề nghị các trường thành viên, đơn vị trực thuộc chủ động hơn nữa trong việc hợp tác phát triển với tỉnh Bình Dương.

Ông Trần Thanh Liêm gửi lời cảm ơn tới sự hỗ trợ tích cực, nhiệt tình của ĐHQG-HCM. Ông Liêm hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa của ĐHQG-HCM nhằm giúp tỉnh Bình Dương xây dựng và thực hiện các chương trình phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Bình Dương và ĐHQG-HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017-2022. Theo đó, ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục triển khai nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao… nhằm đáp ứng mục tiêu, yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, góp phần phát triển tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, giàu đẹp. Hai bên khẳng định quyết tâm nâng tầm hợp tác trong giai đoạn mới.

Lãnh đạo ĐHQG-HCM và UBND tỉnh Bình Dương ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017-2022.

ĐỨC LỘC