Khoa học công nghệ

ĐHQG-HCM và Viettel ký kết hợp tác giai đoạn 2021-2026

 • 10/12/2021
 • Ngày 10/12, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM và ông Lê Đăng Dũng, Q. Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel đã ký kết hợp tác giữa ĐHQG-HCM và Viettel giai đoạn 2021-2026 nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác sâu rộng trong nhiều lĩnh vực trên cơ sở khai thác tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, phù hợp chiến lược phát triển của 2 đơn vị.

  ĐHQG-HCM và Viettel ký kết hợp tác.

  Theo đó, ĐHQG-HCM và Viettel sẽ hợp tác về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, công nghệ, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức.

  Cụ thể, hai bên sẽ khai thác “Trung tâm Innovation” để tạo điều kiện cho sinh viên, giảng viên ĐHQG-HCM nâng cao năng lực nghiên cứu khi tham gia vào các dự án cụ thể của Viettel.

  Hai bên cũng hợp tác tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm ứng dụng, triển khai giảng dạy trực tuyến trên nền tảng công nghệ; tư vấn và định hướng phát triển nghề nghiệp cho sinh viên nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin, điện tử - viễn thông, truyền thông của ĐHQG-HCM nhằm giúp cho sinh viên có sự chuẩn bị tốt về kiến thức ngành nghề đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.

  Đồng thời, qua sự hợp tác này, Viettel sẽ tài trợ các chương trình học bổng, chương trình hoạt động, và có các chính sách ưu tiên tuyển dụng cho sinh viên ĐHQG-HCM cũng như tạo điều kiện cho sinh viên ĐHQG-HCM được tham quan thực tế, thực tập tại đơn vị.

  Ngoài ra, ĐHQG-HCM và Viettel sẽ hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ thông qua việc cùng nhau nghiên cứu thực hiện một số đề tài, chương trình khoa học công nghệ cấp quốc gia và thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo khoa học, sinh hoạt học thuật để trao đổi kết quả nghiên cứu, tìm kiếm và phát triển các vấn đề hợp tác trong thời gian tiếp theo cũng như hợp tác nghiên cứu phát triển lĩnh vực viễn thông, điện tử, ứng dụng 5G.

  Viettel phối hợp ĐHQG-HCM xây dựng hạ tầng số cho ĐHQG-HCM và các đơn vị thành viên, đồng thời tiến hành khảo sát, thiết kế kế hoạch xây dựng “Trung tâm dữ liệu” tại khuôn viên ĐHQG-HCM theo hình thức cùng nhau: Xây dựng - Vận hành - Khai thác - Kinh doanh.  

  ĐHQG-HCM và Viettel cùng nhau nghiên cứu thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số cho ĐHQG-HCM và các đơn vị thành viên theo quy định của pháp luật; hợp tác nghiên cứu phát triển lĩnh vực viễn thông, điện tử, ứng dụng 5G. Đồng thời, hai bên cũng phối hợp tư vấn chuyển đổi số cho các đơn vị bên ngoài.

  ĐHQG-HCM sẽ tổ chức các khóa học, cập nhật kiến thức cho nhân viên, chuyên gia của Viettel căn cứ vào nhu cầu thực tế và theo đặt hàng của Viettel. Và sau khi ký kết, 2 bên phối hợp và tham gia chia sẻ tri thức, trao đổi, hợp tác giảng dạy và truyền đạt kinh nghiệm lẫn nhau.

  NHÃ UYÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên