Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các ĐHQG, ĐH vùng ra tuyên bố chung về hoạt động Đoàn - Hội

• 10/09/2022
  • Tuyên bố chung do ĐHQG-HCM, ĐHQG Hà Nội cùng 3 ĐH vùng là ĐH Thái Nguyên, ĐH Huế và ĐH Đà Nẵng công bố tại Hội nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các ĐHQG, ĐH vùng mở rộng năm 2022, được tổ chức tại Hội trường Trần Chí Đáo, Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, vào sáng 10/9. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM và anh Bùi Quang Huy - Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, đã đến dự.

Anh Bùi Quang Huy - Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn -  trao bản tượng trưng công trình Cổng thông tin điện tử Tuổi trẻ các ĐHQG, ĐH vùng cho chị Phùng Thị Diệu Hương - Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM.

Tuyên bố chung nhấn mạnh các nội dung như tiếp tục hoàn thiện các mô hình, ý tưởng, giải pháp liên quan chủ đề “Đoàn Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”; thống nhất tổ chức luân phiên Hội nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các ĐHQG, ĐH vùng 2 năm/lần và thực hiện ít nhất 1 công trình thanh niên.

Theo tuyên bố này, trong hội nghị tiếp theo sẽ nhân rộng ít nhất 3 mô hình, giải pháp về chuyển đổi số trong công tác Đoàn - Hội của sinh viên. Đồng thời, vận động 2 tỷ đồng học bổng từ nguồn xã hội hóa để trao cho học sinh, sinh viên các ĐHQG, ĐH vùng. Trong đó, dành 20 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng trao cho cán bộ Đoàn - Hội Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Công trình thanh niên của Hội nghị năm nay là Cổng thông tin điện tử Tuổi trẻ các ĐHQG, ĐH vùng. Cổng thông tin này sẽ giúp các đơn vị chia sẻ thông tin, hỗ trợ hoạt động lẫn nhau, nhất là trong việc hình thành các công trình phục vụ cộng đồng. Cổng thông tin sẽ cung cấp các thông tin về công tác giáo dục, hội thảo, tọa đàm khoa học, dự án tình nguyện và các cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo.

Tuyên bố chung đã đặt mục tiêu cổng thông tin này sẽ đạt 1 triệu lượt truy cập hằng năm.

Tổ chức lần đầu vào năm 2012, Hội nghị là nơi để cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên các ĐHQG, ĐH vùng cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình mới, cách làm hay, giải pháp hữu ích để nâng cao hiệu quả công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên, sinh viên.

PHIÊN AN - THIỆN THÔNG