Gần 70.000 thí sinh thi ĐGNL đợt 1

• 28/03/2021
  • Đã có 68.385 thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG-HCM tổ chức ngày 28/3 tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang, TP Nha Trang, Đà Nẵng và 2 điểm thi mới so với mọi năm là Bạc Liêu và TP Buôn Ma Thuột.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM cho biết, đợt 1 có 69.826 thí sinh đăng ký thi, tỉ lệ dự thi đạt 97.94%. Kỳ thi được ĐHQG-HCM tổ chức an toàn và hiệu quả với các biện pháp, phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 tối ưu nhất. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho thí sinh và nhân sự làm công tác tổ chức kỳ thi.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, kết quả thi đợt 1 được ĐHQG-HCM dự kiến công bố khoảng 1 tuần sau khi thi. Ở đợt 2, ĐHQG-HCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 4/5-4/6 và dự kiến tổ chức thi đúng sau 1 tuần kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 4 địa phương TP.HCM, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng. Thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng sẽ kéo dài trong 1 tháng, từ ngày 4/5-4/6.

Sau lần đầu tổ chức vào năm 2018, kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự tin tưởng của xã hội. Ngoài các trường đại học thành viên, từ 24 trường ĐH, CĐ ngoài hệ thống ĐHQG-HCM sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh đã tăng gần gấp 3 trong năm 2021 với hơn 70 trường.

Đặc biệt, chỉ tiêu tuyển sinh bằng ĐGNL năm 2021 của các trường thành viên ĐHQG-HCM đều tăng lên. Trong đó, Trường ĐH KHXH&NV với mức chỉ tiêu tối đa 50%, Trường ĐH Bách Khoa dành tối đa 70% chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức này.

Thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL 2021 tại cụm thi Trường ĐH Bách Khoa.