Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Giám đốc ĐHQG-HCM thăm sinh viên hoạt động Mùa hè Xanh tại Đồng Tháp

 • 16/07/2023
 • Ngày 16/7, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến thăm sinh viên Trường ĐH Bách Khoa và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên hoạt động Mùa hè Xanh tại tỉnh Đồng Tháp.

  PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết hoạt động Mùa hè Xanh của ĐHQG-HCM chính là  hành trình lan tỏa, gắn kết người trẻ với cộng đồng. Các công trình tình nguyện mà sinh viên thực hiện trong mùa hè này đã góp phần làm dày thêm truyền thống hơn 30 năm Mùa hè Xanh của sinh viên ĐHQG-HCM. Hơn hết, đây chính là những trải nghiệm quý báu, kỷ niệm khó quên trong đời sinh viên.

  “Bằng tình cảm của các em dành cho bà con và sự quan tâm của bà con với sinh viên tình nguyện, tôi mong đây là điểm khởi đầu cho hành trình dài nuôi dưỡng ước mơ, biến những điều bình thường thành những điều phi thường. Hoạt động của các em phải đóng góp, phụng sự cho những con người, hoàn cảnh cụ thể với tấm lòng chân thành.” - PGS. TS Vũ Hải Quân nhắn nhủ.

  Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến dự Lễ khánh thành tuyến đường nông thôn tại khu vực đường vào chùa Phước Thiện - di tích lịch sử cấp tỉnh của Đồng Tháp - tại ấp Công Tạo, xã Bình Phú, huyện Tân Hồng. Sau 18 ngày khởi công, tuyến đường được sinh viên Khoa Công nghệ vật liệu, Trường ĐH Bách Khoa hoàn thành giai đoạn 1 với tổng chiều dài 349m.

  Trong một tháng hoạt động Mùa hè Xanh tại địa bàn huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp, hơn 800 sinh viên, giảng viên tình nguyện của Trường ĐH Bách Khoa đã cùng người dân xây dựng gần 19 tuyến đường giao thông nông thôn tại 8 xã với chiều dài trên 7,9km, ước tính chi phí hơn 16,4 tỷ đồng.

  Từ 10/7 đến 4/8, 25 sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên hoạt động Mùa hè Xanh tại xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Tại đây, các sinh viên đã lắp 70 đèn năng lượng mặt trời, trồng 400 cây xanh, sửa chữa 4km đường giao thông nông thôn…

  PGS.TS Vũ Hải Quân động viên, thăm hỏi sinh viên Trường ĐH Bách Khoa đang thi công đường tại xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng.
  Giám đốc ĐHQG-HCM trao quà cho sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên hoạt động Mùa hè Xanh tại xã Tân Bình, huyện Thanh Bình.

  Tin, ảnh: CÁT TƯỜNG

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên