Hội thảo

Giáo sư Johan Malmqvist: “CDIO có thể áp dụng cho cả các ngành ngoài kỹ thuật”

 • 27/03/2015
 • “Triển khai nguyên lý CDIO trong giáo dục kỹ thuật và ngoài kỹ thuật” (CDIO implementation for enginering education and beyond). Hội nghị có sự tham dự của các chuyên gia từ Hiệp hội CDIO thế giới và hơn 150 đại biểu từ 40 cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức chính phủ, các tập đoàn, doanh nghiệp trong khu vực Châu Á và thế giới.

   Từ ngày 25-27/3/2015, tại Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM đã đăng cai tổ chức Hội nghị CDIO Khu vực Châu Á.

  Hội nghị có chủ đề “Triển khai nguyên lý CDIO trong giáo dục kỹ thuật và ngoài kỹ thuật” (CDIO implementation for enginering education and beyond).

  Hội nghị có sự tham dự của các chuyên gia từ Hiệp hội CDIO thế giới và hơn 150 đại biểu từ 40 cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức chính phủ, các tập đoàn, doanh nghiệp trong khu vực Châu Á và thế giới.

  Phát biểu tại Hội nghị, Giáo sư Johan Malmqvist - Lãnh đạo Hiệp hội CDIO thế giới khẳng định: “CDIO có thể áp dụng cho cả các ngành ngoài kỹ thuật”  bằng cách vận dụng nguyên lý và phương pháp triển khai.

  Trong hơn hai ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu của các trường thành viên Hiệp hội CDIO đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai CDIO cho các ngành kỹ thuật và các ngành ngoài kỹ thuật qua 15 báo cáo tham luận. Ngoài ra, Hội nghị còn có các buổi tập huấn của chuyên gia hàng đầu từ Hiệp hội CDIO thế giới cho các đơn vị đang và sắp triển khai CDIO. Đại diện một số tập đoàn, doanh nghiệp cũng chia sẻ quan điểm về quá trình đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế đang phát triển nhanh và xu hướng hội nhập quốc tế.

  Bên cạnh đó, Hội nghị cũng dành một phiên họp cho các cơ sở GDĐH trình bày, đăng ký trở thành thành viên của Hiệp hội CDIO.

  Dự kiến năm nay sẽ có thêm 4 trường đại học của Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Mông Cổ đăng ký trở thành thành viên của Hiệp hội này.

  CDIO là chữ viết tắt của các từ Hình thành ý tưởng (Conceive) – Thiết kế (Design) – Triển khai (Implement) và Vận hành (Operate). Đây là một phương pháp luận nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra để thiết kế chương trình và triển khai đào tạo theo một quy trình khoa học.

  Là thành viên Hiệp hội CDIO thế giới từ năm 2010, sau 5 năm triển khai, ĐHQG-HCM đã gặt hái được nhiều thành quả. Đến nay, đã có trên 8000 sinh viên được học chương trình CDIO, trên 36000 lượt sinh viên được học các môn học CDIO. Mô hình này cũng nhận được phản hồi tích cực từ sinh viên khi có chuẩn đầu ra rõ ràng và luôn chú trọng phát triển kỹ năng, khuyến khích học chủ động, nâng cao phẩm chất và năng lực nghề nghiệp của sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội.
   

  Giáo sư Johan Malmqvist - Lãnh đạo Hiệp hội CDIO thế giới phát biểu tại Hội nghị.
   

  Các đại biểu tham dự Hội nghị.
     

  Đại diện các trường chia sẻ kinh nghiệm triển khai CDIO.

   Các đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm của sinh viên Trường ĐH Bách Khoa.

  Các đại biểu tại Trường ĐH Bách Khoa.

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên