Bổ nhiệm

GS.TS Vũ Đình Thành được bầu làm Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT ĐHQG-HCM

 • 06/09/2017
 • Ngày 1/9, ĐHQG-HCM công bố quyết định thành lập Hội đồng Khoa học và Đào tạo (KH&ĐT) ĐHQG-HCM khóa IV nhiệm kỳ 2017-2022 và tổ chức họp phiên đầu tiên.

  Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban Thư ký Hội đồng KH&ĐT ĐHQG-HCM 2017- 2022 ra mắt Hội đồng. 

      Hội đồng KH&ĐT khóa IV có 21 thành viên, trong đó có 8 thành viên nhiệm kỳ trước. Thành viên Hội đồng gồm lãnh đạo các trường thành viên ĐHQG-HCM, các chuyên gia về giáo dục trong và ngoài hệ thống ĐHQG-HCM.

      Phát biểu tại lễ công bố, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM cảm ơn các nhà khoa học, chuyên gia đã nhận lời tham gia Hội đồng KH&ĐT để tư vấn cho Ban Giám đốc ĐHQG-HCM về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ.

      PGS.TS Huỳnh Thành Đạt nêu ra hai vấn đề trọng tâm để Hội đồng tư vấn. Về dài hạn, Hội đồng xây dựng chiến lược, đề xuất chủ chương lớn, thúc đẩy phát triển các ngành mũi nhọn, ưu tiên cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong bối cảnh mới. Về ngắn hạn, Hội đồng nghiên cứu, tham mưu giúp Ban Giám đốc có quyết định chính xác, phù hợp về các vấn đề quản lý tài chính khoa học; mở ngành mới theo hướng liên ngành, liên lĩnh vực; về công tác tuyển sinh, kiểm định chất lượng giáo dục…

      Trong phiên họp đầu tiên, Hội đồng đã thảo luận và bầu ra các chức danh. Theo quy định, người đảm nhận các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT phải là nhà khoa học đầu ngành có học hàm học vị cao, có uy tín trong học giới, có khả năng tập hợp, huy động các nguồn lực tham gia hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, người đảm nhận các chức danh này phải có thời gian công tác tại ĐHQG-HCM 10 năm trở lên và phải đạt trên 50% số phiếu tán thành của các thành viên Hội đồng. 

      Kết quả GS.TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa làm Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV làm Phó Chủ tịch Hội đồng. Ban Thư ký gồm PGS.TS Lâm Quang Vinh, Trưởng Ban KH&CN, PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ, Trưởng Ban Đại học, PGS.TS Vũ Phan Tú, Trưởng Ban Sau đại học ĐHQG-HCM.

      Trước đó, ngày 24/6/2016 ĐHQG-HCM đã công bố quyết định thành lập Hội đồng ĐHQG-HCM khóa IV và thông qua chiến lược phát triển ĐHQG-HCM giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030.

  Tin, ảnh: THÁI VIỆT

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên