Hoạt động xã hội

Hành trình “Tiếp nối ước mơ cùng học sinh các trường THPT Chuyên"

 • 23/03/2015
 •  

      Hành trình “Tiếp nối ước mơ cùng học sinh các trường THPT Chuyên” là một hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Tư vấn - Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2015 của Đại học Quốc gia Tp.HCM. Đây là chương trình đầu tiên được triển khai với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn hướng nghiệp đến từ các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM. Chương trình do ĐHQG-HCM chủ trì tổ chức với sự đăng cai tổ chức của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Trường Đại học Khoa học Tư Nhiên và phối hợp của các đơn vị thành viên và trực thuộc. Chương trình được tổ chức với mục đích là cầu nối đưa những ứng viên tiềm năng đến với môi trường đào tạo chất lượng cao; phát huy tối đa hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xây dựng, phát triển và hội nhập quốc tế của khu vực phía Nam và đất nước.

  Từ tháng 02/2015 đến tháng 4/2015, Hành trình đã đến với các em học sinh trường THPT Chuyên Long An, trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm-Vĩnh Long,  trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu- Long Xuyên, trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa-An Giang. Tại mỗi địa phương diễn ra chương trình, Ban Tư vấn đã nỗ lực mang đến cho các bạn học sinh những thông tin bổ ích, thiết thực về nhu cầu nguồn nhân lực, tổng thể quy hoạch phát triển về cơ cấu ngành nghề phù hợp với những đặc thù riêng của từng địa phương.

  Với phần tư vấn, giao lưu trực tiếp giữa các bạn học sinh và Ban Tư Vấn của chương trình về những chọn ngành, chọn nghề, và đặc biệt là những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia, các thành viên Ban Tư vấn đã chia sẻ và giải đáp những băn khoăn của các học sinh khi đứng trước một quyết định quan trọng của cuộc đời.

  TS. Lê Thị Thanh Mai chia sẻ thông tin với các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long

   Ngày 9 và ngày 10/03/2015, chương trình diễn ra tại 02 trường THPT Chuyên với sự tham dự của hơn 2000 bạn học sinh tỉnh An Giang. Thấu hiểu và chia sẻ với những trăn trở của Thầy và trò trước khi bước vào kỳ thi quan trọng, trong  hơn 02 giờ diễn ra chương trình dù nỗ lực hết mình nhưng Ban Tư Vấn chương trình vẫn chưa thể giải đáp hết những băn khoăn của các bạn sinh, đặc biệt là nội dung về đổi mới thi và tuyển sinh năm 2015. chương trình tạm khép lại với những trăn trở còn bỏ ngỏ, những tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục. Và đó cũng sẽ là động lực để BTC phát huy và đưa hành trình này đến với các bạn học sinh nhiều hơn, xa hơn trong những năm tiếp theo.

  Các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm lắng nghe phần giải đáp của Ban Tư vấn

  Đại diện Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa đặt câu hỏi cho Ban tư vấn

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên