Tin tổng hợp

Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV nhắn nhủ tân sinh viên: “Điều vĩ đại sẽ được tạo ra từ điều tốt đẹp nhỏ bé”

 • 04/10/2021
 • Tiếp sau Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH KHXH&NV là trường thành viên thứ 2 của ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Khai giảng trực tuyến vào sáng 4/10.

  Tiết mục văn nghệ đặc biệt do các sinh viên thực hiện tại nhà để gửi đến Lễ Khai giảng của trường.

  Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, gửi lời chúc mừng đến hơn 3.000 tân sinh viên của trường.

  Bà cho biết, là sinh viên thuộc thế hệ Z, một thế hệ đặc trưng với sự cá tính, năng động, sáng tạo và cởi mở, các tân sinh viên là những cá nhân đã trưởng thành không thích sự áp đặt. Do đó, với bộ giá trị cốt lõi: sáng tạo, dẫn dắt, trách nhiệm và triết lý giáo dục: toàn diện, khai phóng, đa văn hóa, Trường ĐH KHX&NV luôn tạo ra một môi trường học tập mở và hội nhập năng động để sinh viên thể hiện được tất cả tiềm năng của mình ở mức tối ưu nhất.

  “Chúng ta có thể không làm được những điều vĩ đại nhưng những điều vĩ đại có thể được tạo ra từ những điều tốt đẹp nhỏ bé của mỗi chúng ta” - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV nhắn nhủ.

  Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đánh giá cao nhiều thành tựu nổi bật của Trường ĐH KHXH&NV trong năm học 2020-2021. Ông cho biết những kết quả này đã góp phần quan trọng cho sự phát triển chung của ĐHQG-HCM.

  “Nhà trường đã có những bước đi mới, sáng tạo, không chỉ đẩy mạnh nghiên cứu hàn lâm mà còn nỗ lực phát triển mạnh các nghiên cứu ứng dụng, phụng sự thiết thực cho cộng đồng, cho xã hội. Đó là các chương trình vận động học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; Là chương trình nông thôn mới; Gần đây nhất là chương trình vắc-xin tinh thần” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhận định.

  Gửi lời chào mừng tân sinh viên, PGS.TS Vũ Hải Quân hy vọng tân sinh viên của Trường ĐH KHXH&NV, thành viên của ĐHQG-HCM - đại học được tổ chức QS xếp vào Top 200 thế giới về chất lượng đầu ra của cựu sinh viên, sẽ đạt nhiều thành tựu lớn hơn nữa thông qua nỗ lực học tập, nghiên cứu và sáng tạo của mình.

  “Đối diện với đại dịch COVID-19, thầy muốn gửi tặng các em một từ khóa ‘kiên cường’, từ nguyên bản tiếng Anh resilence. Đó là sự kiên cường, bền bỉ, là khả năng vượt qua thách thức, khó khăn để đạt được hạnh phúc, thành công. Thầy mong muốn các em giữ vững tinh thần này để sớm vượt qua đại dịch. Thầy mong được gặp các em tại Khu đô thị ĐHQG-HCM” - PGS.TS Vũ Hải Quân nói.

  Buổi lễ còn được lắng nghe bài phát biểu chúc mừng từ ông Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

  Được biết, trong năm học này, Trường ĐH KHXH&NV đã mở 4 ngành đào tạo mới ở bậc đại học gồm: Tâm lý giáo dục, Quản lý giáo dục, Ngôn ngữ Anh liên kết Trường ĐH Minnesota Crookston (Hoa Kỳ), Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường ĐH Sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc) và 1 ngành sau đại học là Báo chí học.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên