Tin tổng hợp

Hỗ trợ hơn 8.500 tân SV ĐHQG-HCM đăng ký nhập học

 • 25/08/2017
 • Chiều 25/8, tại Nhà Điều hành ĐHQG, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Tổng kết chương trình Hỗ trợ tân SV “Tự tin đến trường” năm 2017.

  ThS Ông Thị Ngọc Linh - Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM trao giấy khen tập thể xuất sắc cho đại diện TNV Trường ĐH Bách Khoa.

       Theo ông Trần Tuấn Phương - Phó Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, chương trình “Tự tin đến trường” năm nay hướng dẫn hơn 8.500 tân SV đăng ký nhập học và làm thủ tục đăng ký ở Ký túc xá ĐHQG-HCM. Đặc biệt, tân SV còn được nhận 1.600 bản đồ hướng dẫn đường và các tuyến xe bus trong khu đô thị ĐHQG.

      Ông Phương cho biết thêm, tuy đã tổ chức nhiều đợt tập huấn cho các tình nguyện viên (TNV) cũng như trang bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ tân SV như: standee, bảng cầm tay, sơ đồ đường đi Khu đô thị, nước uống… nhưng chương trình vẫn còn nhiều hạn chế đáng tiếc.

      “Lịch nhập học năm nay của các trường sớm hơn so với mọi năm. Thời điểm này, hoạt động Mùa hè xanh vẫn chưa kết thúc, và đang giữa mùa nghỉ hè của SV nên gây khó khăn trong việc tổ chức tuyển TNV cho chương trình. Xuyên suốt chương trình, chỉ có 150 TNV được phân công trực tại 14 trạm là các chốt giao thông chính trong Khu đô thị ĐHQG. Do đó, các TNV bị rải mỏng, chưa đáp ứng được một số ngày cao điểm nhập học của các đơn vị” - ông Phương cho biết.


  TS Đỗ Văn Biên - Phó Trưởng ban Công tác Sinh viên trao giấy chứng nhận hoạt động chương trình cho các TNV.

   

  Tin, ảnh: PHIÊN AN - LÝ NGUYÊN
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên