Tin tổng hợp

Học tốt ngoại ngữ sẽ có nhiều lợi thế

 • 30/03/2016
 • Đó là chia sẻ của PGS.TS Dương Anh Đức - Hiệu trưởng Trường ĐH CNTT (ĐHQG-HCM) tại Hội nghị Sinh viên năm học 2015-2016 diễn ra sáng 30/3.

  Tham dự hội nghị, nhiều sinh viên quan tâm đến việc đánh giá kết quả thực tập, hoạt động rèn luyện sức khỏe, đời sống tinh thần tại ký túc xá... Bạn Đoàn Thiên Phúc, sinh viên K14, hệ Kỹ sư Tài năng đề xuất: “Nhà trường nên tổ chức thêm nhiều hoạt động ngoại khóa, xây dựng lại sân bóng đá, bóng chuyền để sinh viên có điều kiện chơi thể dục thể thao. Vì đặc thù của sinh viên Trường ĐH CNTT là tiếp xúc quá nhiều với máy tính”.

  Hiểu được những trăn trở của sinh viên về việc dạy và học ngoại ngữ, PGS.TS Dương Anh Đức dành nhiều tâm huyết về vấn đề này. Ông nhấn mạnh: “Một người có chuyên môn trung bình nhưng ngoại ngữ giỏi, sẽ thành công hơn nhiều so với một người có chuyên môn giỏi nhưng ngoại ngữ kém. Không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới đều như vậy. Đọc thông, viết thạo, giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ thì tương lai nằm trong tay bạn”.

  Hội nghị Sinh viên không chỉ là một diễn đàn để sinh viên hiến kế cho sự phát triển của nhà trường mà còn là dịp để thầy cô chia sẻ kinh nghiệm, trao gửi lời khuyên hữu ích đến các sinh viên.

  Hội nghị Sinh viên năm học 2015-2016 của Trường ĐH CNTT

                                                                                                                            Tin, ảnh: Ngọc Vân Anh

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên