Tin tổng hợp

Học viên sau đại học ĐHQG-HCM báo cáo giữa kỳ học bổng Toshiba

 • 08/06/2023
 • Sáng 8/6, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, 8 học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQG-HCM đã tham gia buổi Báo cáo giữa kỳ học bổng Toshiba năm học 2022-2023. TS Masanori Hattori - Tổng Giám đốc Văn phòng Hoạch định Công nghệ Chiến lược, Bộ phận Hoạch định Công nghệ Doanh nghiệp của Tập đoàn Toshiba, đã đến dự.

  Các đại diện của Tập đoàn Toshiba chụp ảnh lưu niệm cùng 8 học viên và nghiên cứu sinh ĐHQG-HCM nhận học bổng Toshiba.

  Phát biểu chào mừng, TS Bùi Thị Hồng Hạnh - Trưởng Ban Đối ngoại và Phát triển dự án ĐHQG-HCM, cho biết kể từ khi khởi động vào năm 2005, Chương trình học bổng Toshiba đã giúp 264 học viên sau đại học của ĐHQG-HCM theo đuổi nguyện vọng học tập và nghiên cứu của mình. Thông qua các suất học bổng toàn phần và bán phần, Tập đoàn Toshiba đã hỗ trợ xóa bỏ rào cản về tài chính thường làm chùn bước các ý tưởng sáng tạo của học viên.

  “Tập đoàn Toshiba luôn là một trong những đối tác uy tín nhất của ĐHQG-HCM. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, chúng tôi kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa ĐHQG-HCM và Tập đoàn Toshiba sẽ ngày càng phát triển và gặt hái nhiều thành quả trong tương lai” - TS Bùi Thị Hồng Hạnh bày tỏ.

  Ông Masanori Hattori tin tưởng rằng học bổng sẽ giúp đỡ các học viên học tập, nghiên cứu để đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Thông qua Chương trình học bổng Toshiba, ông hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Toshiba với ĐHQG-HCM về giáo dục và nghiên cứu sẽ tiếp tục được kéo dài.

  Ông Masanori Hattori phát biểu tại chương trình.

  Tại buổi báo cáo giữa kỳ, 8 học viên và nghiên cứu sinh của ĐHQG-HCM đã trình bày kết quả đề tài nghiên cứu của mình trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ thông tin, y sinh, nông nghiệp, khoa học xã hội và nhân văn.

  Chương trình học bổng Toshiba nhằm hỗ trợ những học viên sau đại học xuất sắc tại ĐHQG-HCM có hoàn cảnh khó khăn về tài chính và có triển vọng trở thành những nhà lãnh đạo tiềm năng trong tương lai. Tháng 11/2022, Tập đoàn Toshiba trao 8 suất học bổng tổng trị giá 1.304.000 yên (hơn 232 triệu đồng) cho 8 học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQG-HCM, đánh dấu chặng đường 17 năm đồng hành.

  Có 5 học viên của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM và 1 học viên của Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM được nhận học bổng toàn phần. Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM và Trường ĐH An Giang mỗi trường 1 học viên nhận học bổng bán phần. Đây là năm đầu tiên Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM có học viên nhận được học bổng này.

  Các học viên báo cáo kết quả nghiên cứu tại chương trình.
  Các đại biểu của ĐHQG-HCM và Tập đoàn Toshiba tham gia buổi báo cáo.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên