Hội diễn văn nghệ Trường ĐH KHXH&NV: 60 năm Ngày ấy - Bây giờ

• 29/10/2017
  • Gần 1.000 sinh viên tham gia Vòng sơ khảo Hội diễn văn nghệ 2017 với chủ đề 60 năm Ngày ấy - Bây giờ do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức tại cơ sở 1 trong hai ngày 28 và 29/10. Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 60 năm năm thành lập trường.

Ngoài các tiết mục nhắc nhớ về dấu ấn cách mạng của dân tộc, sinh viên Nhân Văn còn gửi gắm những ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ qua phần trình diễn các tiết mục đặc sắc như: Khởi sắc, Vươn ra biển lớn, Chạm tới mặt trời…

Ban Giám khảo của hội diễn năm nay gồm: Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển - một trong 60 sinh viên tiêu biểu của trường ở lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, TS Trần Lan Hương - Trưởng Khoa Múa, Trường ĐH Sân khấu-Điện ảnh và ca sĩ Trương Kiều Diễm - Á quân chương trình Nhân tố bí ẩn 2016.

Đánh giá về vòng sơ khảo, giám khảo Trần Lan Hương cho biết: “Điều đáng khen nhất trong hầu hết tiết mục là sự hòa quyện tham gia của cả thầy và trò. Đó là màu sắc mới, điều rất đáng quý trong niềm vui chung kỷ niệm 60 năm năm thành lập trường”.

Năm tiết mục biểu diễn bước vào vòng chung kết thuộc về các khoa: Ngữ văn Anh, Báo chí và Truyền thông, Quan hệ quốc tế, Việt Nam học và Đông phương học.

Vòng chung kết Hội diễn 2017 sẽ diễn ra vào 17/11 tại Hội trường C, Trường ĐH KHXH&NV cơ sở Linh Trung, Thủ Đức.

Khoa Đông Phương học với tiết mục Đông phương giữa lòng Nhân Văn.
    Tiết mục Chạm tới mặt trời của Khoa Quan hệ quốc tế đã khuấy động không khí đêm diễn.

Tin, ảnh: BÍCH VÂN, TẤT ĐẠT