Hội thảo

Hội đồng Đảm bảo Chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM họp lần XVII

 • 13/04/2017
 • Sáng 12/4, Hội đồng Đảm bảo Chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM (Hội đồng) đã họp phiên XVII để tổng kết hoạt động đảm bảo chất lượng 4 tháng cuối năm 2016 và thông qua kế hoạch hoạt động năm 2017. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

      Theo báo cáo của TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Kháo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, tính đến hết năm 2016, ĐHQG-HCM có 44 chương trình được đánh giá ngoài nội bộ theo tiêu chuẩn AUN-QA, trong đó có 30 chương trình được đánh giá chính thức bởi AUN (Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á).
      “Về đánh giá cấp trường, có 5/6 trường thành viên ĐHQG-HCM đã được đánh giá và công nhận đạt chuẩn theo tiêu chuẩn đánh giá cấp cơ sở đào tạo do Bộ GD&ĐT ban hành. Riêng Trường ĐH Bách Khoa sẽ tham gia đánh giá cấp trường theo bộ tiêu chuẩn AUN vào tháng 9/2017” - ông Chính cho biết.  
      Hội đồng cũng đã nghe báo cáo “Hệ thống quản lý thông tin, dữ liệu trong đảm bảo chất lượng” của Trường ĐH Kinh tế - Luật và “Quy trình thu thập thông tin phản hồi và cải tiến chất lượng môn học, chương trình” của Trường ĐH Quốc Tế.
      Làm sao để giữ vững và nâng cao các chương trình đánh giá và đảm bảo chất lượng bên trong là vấn đề được nhiều thành viên Hội đồng quan tâm.
      Phân tích các nhân tố giúp nâng cao chất lượng các chương trình được đánh giá, Hội đồng cho rằng các chương trình được kiểm định phải được chuẩn bị thật kỹ; đội ngũ viết báo cáo tự đánh giá phải có tính kế thừa; đồng thời chú trọng vấn đề cải tiến liên tục, cần có kế hoạch phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu sau mỗi lần kiểm định.
      Kết luận cuộc họp, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị, đặc biệt đánh giá cao những cố gắng của Trường ĐH Bách Khoa trong việc chuẩn bị kiểm định AUN cấp cơ sở trong tháng 9 tới. 
      “Tôi thống nhất ý kiến với các thành viên Hội đồng trong việc kiểm định nhằm đảm bảo chất lượng bên trong. Chúng ta cần hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý; tăng cường công tác phối hợp trong hệ thống, đầu tư nguồn lực và đánh giá theo các tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT; đồng thời chú ý đến các nguyên nhân khách quan và chủ quan để nâng cao kết quả đánh giá”, Chủ tịch Hội đồng nói.
      Năm 2017, Hội đồng thống nhất đánh giá ngoài nội bộ theo AUN-QA 11 chương trình và đánh giá ngoài chính thức theo AUN-QA thêm 8 chương trình. 

  TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc TT KT&ĐGCLĐT trình bày báo cáo.
  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM, Chủ tịch Hội đồng kết luận cuộc họp.


      Tin, ảnh: BẢO KHÁNH
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên