Tin tổng hợp

Hội nghị An ninh trật tự và an toàn xã hội tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM

 • 09/06/2022
 • Ngày 8/6, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị An ninh trật tự và an toàn xã hội tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM.

  Hội nghị có sự tham dự của hơn 60 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan công an, quân sự các cấp: TP.HCM, TP Thủ Đức, TP Dĩ An - Bình Dương; đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Thượng tá Nguyễn Minh Hưng - Phó trưởng Công an TP Thủ Đức, Thượng tá Nguyễn Tấn Vũ - Phó trưởng Công an TP Dĩ An chủ trì hội nghị.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm phát biểu, điều hành hội nghị.

  Hội nghị đã nghe 5 tham luận: “Công tác tổ chức đảm bảo ANTT - ATXH tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM” của Trung tâm Quản lý và Phát triển Khu Đô thị ĐHQG-HCM; “Đảm bảo an ninh, an toàn sinh viên thông qua tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” của Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM; “Vai trò và phương thức tổ chức hoạt động của đồn công an trong Khu Đô thị ĐHQG-HCM” của Công an TP Dĩ An; “Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các lực lượng trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM” của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; “Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong việc nâng cao ý thức của sinh viên đối với việc tuân thủ pháp luật, tự đảm bảo an toàn và nâng cao kỹ năng xử lý tình huống” của Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM.

  Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ thông tin và trao đổi nhiều vấn đề liên quan công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm, bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn Khu Đô thị ĐHQG-HCM, đặc biệt là công tác phối hợp giữa công an địa phương và ĐHQG-HCM.

  ThS Đào Vũ Hoàng Nam - Bí thư Đoàn trường ĐH Bách Khoa cho rằng cần có số điện thoại hotline của riêng Khu Đô thị để sinh viên có kênh phản ánh trong trường hợp khẩn cấp; đồng thời ứng dụng kỹ thuật để nhận biết đám cháy, nhận dạng biển số xe để công tác quản lý trong Khu Đô thị dễ dàng, hiệu quả hơn.

  Thượng tá Nguyễn Tấn Vũ và Thượng tá Nguyễn Minh Hưng đã ghi nhận các ý kiến đóng góp, dự báo tình hình ANTT - ATXH thời gian tới và cho biết công an TP Thủ Đức và TP Dĩ An luôn sẵn sàng phối hợp với ĐHQG-HCM giải quyết các vấn đề về ANTT - ATXH trong Khu Đô thị ĐHQG-HCM.

  Kết luận hội nghị, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm đánh giá cao 5 tham luận và 11 ý kiến đóng góp trực tiếp tại hội nghị. Ông cho rằng thành quả về đào tạo, nghiên cứu khoa học của ĐHQG-HCM có sự đóng góp rất quan trọng của các cơ quan công an, an ninh; giúp ĐHQG-HCM có một môi trường an toàn, để các giảng viên, sinh viên yên tâm học tập, công tác. Phó Giám đốc cảm ơn công an TP.HCM, TP Thủ Đức, TP Dĩ An đã tích cực hỗ trợ ĐHQG-HCM trong thời gian qua và hy vọng các đơn vị và ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả trong thời gian tới.

  Toàn cảnh hội nghị.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên