Hội nghị - Hội thảo

Hội nghị Chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM lần V

 • 27/09/2018
 • Với sứ mệnh đi đầu trong đổi mới, đóng góp tích cực trong công cuộc phát triển đất nước và thúc đẩy tiến bộ xã hội, ĐHQG-HCM luôn xem chất lượng giáo dục là chính sách ưu tiên hàng đầu. Hội nghị chất lượng giáo dục (Hội nghị) được ĐHQG-HCM tổ chức định kỳ với mục tiêu tổng kết các hoạt động đảm bảo chất lượng (ĐBCL) đã triển khai và định hướng chính sách cho giai đoạn tiếp theo. Kể từ Hội nghị lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2007, ĐHQG-HCM đã tổ chức thành công 4 đợt Hội nghị, đánh dấu từng giai đoạn phát triển của công tác ĐBCL.

  Hội nghị chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM được tổ chức lần đầu vào năm 2007 trong bối cảnh nhận thức về chất lượng và ĐBCL trong hệ thống chưa cao, công tác ĐBCL diễn ra khá rời rạc, thiếu tính hệ thống. Do đó, Hội nghị lần I tập trung giới thiệu hoạt động ĐBCL; các bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đào tạo. Điều này góp phần tạo nền tảng cho việc triển khai công tác ĐBCL tại ĐHQG-HCM trong giai đoạn sau đó.

  Hội nghị lần II và lần III diễn ra lần lượt vào năm 2010 và năm 2012. Giai đoạn này, công tác ĐBCL tại ĐHQG-HCM đã bắt đầu triển khai mang tính hệ thống, nhờ đó cũng đã đạt được những thành quả nhất định. Tại các Hội nghị, vấn đề định hướng, chính sách cho công tác ĐBCL; kinh nghiệm triển khai ĐBCL từ các đơn vị thành viên; những bài học kinh nghiệm trong công tác kiểm định chất lượng theo các bộ tiêu chuẩn kiểm định quốc tế đã được chia sẻ. Sau Hội nghị, nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác ĐBCL ngày càng rõ ràng và thống nhất. Tiếp theo đó, Hội nghị lần IV với vấn đề trọng tâm là nâng cao chất lượng chương trình đào tạo đã được tổ chức vào năm 2015, trong bối cảnh ra đời cộng đồng chung ASEAN, thúc đẩy hội nhập khu vực một cách mạnh mẽ.

  Nhìn lại quá trình phát triển, có thể thấy Hội nghị chất lượng giáo dục chính là sự kiện đánh dấu cho một giai đoạn và một sự thay đổi trong diện mạo về chất lượng giáo dục tại ĐHQG-HCM. Với quyết tâm cao, Hội nghị góp phần thúc đẩy sự chủ động và quyết liệt trong công tác ĐBCL tại các đơn vị. Nhờ vậy, ĐHQG-HCM luôn dẫn đầu cả nước trong công tác ĐBCL. Vị thế của ĐHQG-HCM cũng ngày càng được khẳng định thông qua việc liên tục tăng hạng trong các bảng xếp hạng giáo dục đại học.

  Trong bối cảnh thế giới bị tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0, lĩnh vực giáo dục cũng đang thay đổi nhanh chóng bởi tác động của công nghệ đào tạo, Hội nghị chất lượng giáo dục lần V sẽ được tổ chức vào ngày 21/11/2018. Chủ đề của Hội nghị năm 2018 là “Khoa học công nghệ nâng tầm hội nhập”, vấn đề chất lượng được ĐHQG-HCM đặt ra một cách toàn diện, trong toàn hệ thống. Do đó, Hội nghị lần này sẽ là một sự kiện quan trọng đối với sự phát triển của công tác ĐBCL tại ĐHQG-HCM. Hội nghị đặt trọng tâm vào các vấn đề về vai trò của khoa học công nghệ, đổi mới công tác đào tạo và vận hành hiệu quả hệ thống ĐBCL bên trong. Các nội dung này sẽ được thảo luận thông qua các báo cáo, tham luận, các trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn.

  Để đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm góp phần thúc đẩy công tác ĐBCL tại ĐHQG-HCM trong giai đoạn tiếp theo, ĐHQG-HCM trân trọng kính mời các đơn vị, quý Thầy/Cô, các nhà chuyên môn, nhà quản lý tham gia viết tham luận cho Hội nghị.

  Mời Quý thầy cô xem thông tin chi tiết về Hội nghị chất lượng giáo dục lần V trong tập đính kèm.

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên