Hội thảo

Hội nghị quốc tế “Các tiến bộ trong nghiên cứu ung thư và y học tái tạo”

 • 15/09/2017
 • Từ ngày 10-13/9, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã phối hợp với ĐH California, Los Angeles và Viện Nghiên cứu Ung thư MD Anderson thuộc Đại học Texas, Hoa kỳ tổ chức hội nghị quốc tế “Các tiến bộ trong nghiên cứu ung thư và y học tái tạo” lần III, với hơn 670 báo cáo được gửi đến và sự tham dự của 200 báo cáo viên, 500 nhà khoa học của 23 quốc gia.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM đã phát biểu khai mạc, chào đón các nhà khoa học trong và ngoài nước đồng thời đánh giá cao ý nghĩa, quy mô của hội nghị. “Trong những năm qua, Việt Nam đã và đang phát triển trên nhiều mặt, đạt được nhiều thành công đáng kể. Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt, sự phát triển đã gây ra ô nhiễm môi trường, lây lan bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư và bệnh mãn tính” - Giám đốc ĐHQG-HCM nói. Ông hy vọng rằng hội nghị sẽ có nhiều trao đổi, thảo luận hay về sự tiến bộ khoa học để phát triển y tế của đất nước.

      PGS.TS Phạm Văn Phúc, Viện trưởng Viện Tế bào gốc ĐHQG-HCM, Trưởng Ban tổ chức hội nghị cho biết: “Nếu như hội nghị lần II có 200 tác giả gửi bài tham dự thì hội nghị lần III số lượng báo cáo tăng gấp 3,5 lần, đến 678 bài. Thời gian tổ chức hội nghị vì thế cũng được kéo dài gấp đôi. Hội nghị đã thực sự trở thành một diễn đàn toàn cầu cho sự giao lưu, hợp tác của các nhà khoa học về nghiên cứu ung thư và tế bào gốc ở Việt Nam và thế giới”.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu khai mạc hội nghị.
  Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị.
  Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

  Tin, ảnh: CÁT NGUYÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên