Hội thảo

Hội thảo an toàn thông tin cho người dùng cuối

 • 02/10/2018
 • Sáng 2/10, tại Khu Công nghệ Phần mềm, Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội thảo an toàn thông tin cho người dùng cuối. Hơn 60 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Cơ quan ĐHQG-HCM, các đơn vị trực thuộc đã tới dự.

  Tại hội thảo, các giảng viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã trình bày những mối nguy hại về an toàn thông tin đối với người dùng cuối thông qua những tình huống tấn công phổ biến: Nghe lén Access Point công cộng; Lừa đảo người dùng thông qua mạng Internet; Nguy cơ bị theo dõi thông tin, hành vi cá nhân trên mạng xã hội và môi trường Internet; Nguy cơ bảo mật từ việc sử dụng phần mềm không rõ nguồn gốc; Nguy cơ bảo mật khi sử dụng thư điện tử cá nhân và các nguy cơ bảo mật khi sử dụng Wifi công cộng.

  Chia sẻ tại hội thảo, TS Trần Anh Tuấn - Hiệu phó Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM cho biết an toàn thông tin cho người dùng cuối là đặc biệt quan trọng, đây là điểm yếu nhất và dễ bị tấn công mạng nhất. Bên cạnh hội thảo này, Trung tâm An ninh mạng Trường ĐH Công nghệ Thông tin còn tổ chức các buổi diễn tập an toàn thông tin cho quản trị hệ thống thông tin.

  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên