Hội thảo

Hội thảo chia sẻ thông tin về chuẩn kiểm định ABET

 • 06/09/2016
 • Chiều 6/9, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM tổ chức hội thảo chia sẻ thông tin về chuẩn kiểm định ABET. Hơn 50 cán bộ quản lý, giảng dạy của các khoa, bộ môn trong trường đã đến tham dự hội thảo.

      Hội thảo giới thiệu về chuẩn kiểm định ABET, cách thiết kế chương trình đào tạo theo chuẩn ABET, so sánh tiêu chuẩn kiểm định của ABET và chuẩn kiểm định của AUN (Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á).

      ThS Huỳnh Khả Tú - Trưởng Trung tâm Quản lý Chất lượng Trường ĐH Quốc Tế cho biết, hội thảo là một trong những hoạt động nhằm chuẩn bị cho công tác kiểm định chất lượng đào tạo theo chuẩn ABET của nhà trường. 

      Dự kiến, năm 2018, Trường ĐH Quốc Tế sẽ thực hiện kiểm định theo chuẩn ABET cho 4 chương trình đào tạo: Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Điện tử Truyền thông, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp và Kỹ thuật Y sinh. 

      ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology) là Hội đồng Kiểm định khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ được thành lập bởi các Hiệp hội ngành nghề tại Mỹ từ năm 1932. Đây là tổ chức kiểm định có uy tín trong cộng đồng quốc tế, được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định Đại học của Mỹ và các tổ chức kiểm định khác.

  Các đại biểu thảo luận về các tiêu chuẩn kiểm định ABET.

  Tin, ảnh: KHÁNH LÂM
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên