Hội thảo

Hội thảo khoa học xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số

• 19/11/2022
  • Sáng 18/11, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Khoa Chính trị - Hành chính, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội thảo khoa học: “Xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030” nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp các đề xuất, góp phần nâng cao sự hiểu biết, cũng như thúc đẩy các hoạt động thực tiễn liên quan đến việc triển khai xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số, đóng góp thiết thực trong công tác quản trị nhà nước trước những thay đổi của công cuộc chuyển đổi số và yêu cầu cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030.

TS Phạm Huỳnh Minh Hùng - Trưởng khoa Khoa Chính trị - Hành chính và TS Trần Quý - Viện trưởng Viện phát triển kinh tế số Việt Nam đồng chủ trì hội thảo.

Hội thảo có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Cường - Phó Chánh Văn Phòng UBND TP.HCM; TS Nguyễn Thanh Hòa- Văn phòng Thành ủy TP.HCM; TS Lê Dương Lâm - CEO & Founder Công ty CrowdBiz; ThS Nguyễn Thị Thuý Vân - Trưởng đại diện Tạp chí Quản lý Nhà nước…và hơn 70 nhà khoa học, chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên của Trường ĐH Quốc Tế, Trường ĐH KHXH&NV, Phân hiệu ĐH Nội vụ tại TP.HCM, Trường ĐH Thủ Dầu Một, Phân viện miền Nam Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam...

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Phạm Huỳnh Minh Hùng nhấn mạnh: Xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số ở Việt Nam đã và đang trở thành yêu cầu tất yếu trong công cuộc hiện đại hóa hoạt động của bộ máy nhà nước, góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động hiệu quả, phục vụ nhân dân, xã hội theo định hướng xây dựng, phát triển của Đảng và Nhà nước.

Tại hội thảo, đại biểu đã thảo luận, làm rõ, hệ thống hóa, phân tích và đề xuất các giải pháp có tính khả thi nhằm nâng cao hiệu quả quá trình xây dựng Chính phủ điện tử hướng đến Chính phủ số trong bối cảnh cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030 ở Việt Nam.

Kết luận hội thảo, TS Trần Quý ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp lãnh đạo, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động thực tiễn và giảng viên, sinh viên trong việc nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số nói riêng và nâng cao hiệu quả của bộ máy nhà nước trong quản lý xã hội nói chung bằng các chính sách đúng đắn, khoa học.

TS Phạm Huỳnh Minh Hùng - - Trưởng khoa Khoa Chính trị - Hành chính phát biểu.
    Toàn cảnh hội thảo.
    TS Trần Quý - Viện trưởng Viện phát triển kinh tế số Việt Nam phát biểu kết luận.
    Đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm.

XUÂN BÁCH