Hội thao quân sự và bế mạc lớp tập huấn Ban Chỉ huy Quân sự ĐHQG-HCM

• 25/10/2022
  • Ngày 25/10, tại Trường bắn Phú Mỹ Hưng (Củ Chi), ĐHQG-HCM đã tổ chức hội thao quân sự và bế mạc lớp tập huấn Ban Chỉ huy Quân sự (Ban CHQS) các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM năm 2022. Trung tướng Nguyễn Văn Nam - Tư lệnh, Bộ Tư lệnh TP.HCM tham dự.

Tham gia hội thao, ban chỉ huy quân sự các đơn vị đã được huấn luyện và bắn súng ngắn K54 ở cự ly 25m.

Kết quả, ở nội dung tập thể, giải Nhất thuộc về Ban CHQS Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, giải Nhì thuộc về Ban CHQS Trường ĐH Bách Khoa, giải Ba thuộc về Ban CHQS Trường ĐH KHXH&NV. Ở nội dung cá nhân, giải Nhất thuộc về anh Trần Ngọc Hùng - Ban CHQS Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, giải Nhì thuộc về anh Trần Đình Nam - Ban CHQS Trung tâm Quản lý KTX, giải Ba thuộc về anh Nguyễn Thành Hiệp - Ban CHQS Trường ĐH Công nghệ Thông tin.

Dịp này, Trung tướng Nguyễn Văn Nam đã tặng Ban CHQS các đơn vị 2 quyển sách: Cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 của lực lượng vũ trang TP.HCMLực lượng vũ trang trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại TP.HCM

Lớp tập huấn và hội thao quân sự được khai mạc vào ngày 11/10 nhằm bồi dưỡng, huấn luyện bổ sung cho đội ngũ cán bộ Ban CHQS một số nội dung của Luật Dân quân tự vệ năm 2019, một số văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; cung cấp những hiểu biết chung về các quân binh chủng trong quân đội và một số loại vũ khí bộ binh; biết sử dụng thành thạo vũ khí trang bị, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cơ quan đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ban CHQS các đơn vị bắn súng K54.
    Hội thao quân sự Ban CHQS ĐHQG-HCM năm 2022.
    Ban CHQS các đơn vị tại thao trường.

Tin, ảnh: BẢO KHÁNH