Hội thảo

Hội thảo “Xây dựng ý tưởng mô hình công tác sinh viên ĐHQG-HCM giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030”

• 01/09/2015
  •  Ngày 7/1/2015, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng ý tưởng mô hình công tác sinh viên (CTSV) ĐHQG-HCM giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030” dưới sự chủ trì của TS Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM.

TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM chủ trì hội thảo. Ảnh:MC

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích lấy ý tưởng xây dựng kế hoạch chiến lược xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030. Hội thảo có sự tham dự của gần 60 đại biểu là lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM; đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo Phòng CTSV, Phòng Đào tạo, Đoàn TNCS HCM, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp các trường đại học thành viên, Khoa trực thuộc; lãnh đạo Trường Phổ thông Năng khiếu, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, Trung tâm Quản lý Ký túc xá, Trung tâm Xây dựng và Quản lý Khu đô thị, Trung tâm Dịch vụ và Xúc tiến đầu tư, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM, Quỹ phát triển ĐHQG-HCM, Câu lạc bộ ĐHQG-HCM.

Tại hội thảo, sau khi nghe TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác Sinh viên báo cáo hiện trạng mô hình công tác sinh viên và các chương trình công tác sinh viên dự kiến trong giai đoạn 2016-2020, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích môi trường (SWOT) về công tác sinh viên tại ĐHQG-HCM, đề xuất mô hình và các chương trình trọng tâm của công tác sinh viên ĐHQG-HCM giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030.

Tổng kết hội thảo, TS Nguyễn Đức Nghĩa tiếp thu các ý kiến của đại biểu tham dự hội thảo, đề nghị Tổ chiến lược ĐHQG-HCM và Ban Công tác Sinh viên tiếp tục nghiên cứu các ý kiến tại hội thảo này trong quá trình xây dựng kế hoạch chiến lược xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 20130. Đồng thời, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM lưu ý việc xây dựng kế hoạch chiến lược và mô hình công tác sinh viên trong giai đoạn mới cần quan tâm đến đẩy mạnh tin học hóa trong công tác quản lý; tiếp tục tăng cường sự liên thông, liên kết trong toàn hệ thống; đẩy mạnh các loại hình dịch vụ, phục vụ, chăm sóc sinh viên; chú trọng phát huy hiệu quả tiềm năng sinh viên và xây dựng các chương trình nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ-viên chức CTSV.

Các đại biểu thảo luận sôi nổi và đóng góp nhiều ý kiến cho hội thảo. Ảnh: MC

Toàn cảnh hội thảo“Xây dựng ý tưởng mô hình công tác sinh viên (CTSV) ĐHQG-HCM giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030”. Ảnh: MC