Tin tổng hợp

Hơn 1.000 sinh viên tham gia Ngày hội kỹ thuật

 • 20/02/2017
 • Hơn 1.000 sinh viên đã tham gia Ngày hội kỹ thuật do Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM tổ chức vào sáng 18/2.


      Tại ngày hội, có hơn 500 sản phẩm của các sinh viên được trưng bày với nhiều mô hình thể hiện tính ứng dụng cao trong đời sống. Như mô hình Máy lọc nước bằng than hoạt tính của Khoa Kỹ thuật Địa chất - Dầu khí; Mô hình nhà ở hình xoắn ốc “The Ace” của Khoa Kỹ thuật Xây dựng, hay Thiết bị theo dõi nhiệt độ và cảnh báo sốt ở trẻ em; Túi dã ngoại thần kỳ của Khoa Cơ khí… 

      Theo GS.TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa, Ngày hội Kỹ thuật là nơi để sinh viên thể hiện năng lực kỹ sư, cũng là sân chơi sáng tạo cho sinh viên, tạo cơ hội chia sẻ ý tưởng giữa các sinh viên, giảng viên với xã hội, doanh nghiệp. Và ngày hội chính là nơi kích thích lòng say mê kỹ thuật cũng như hun đúc tinh thần khởi nghiệp.

      Bạn Trương Đạt, sinh viên Khoa Cơ Khí chia sẻ: “Ngày hội là sân chơi rất bổ ích với mình. Qua việc làm mô hình, mình đã học được kỹ năng lập kế hoạch, cách làm việc nhóm, cách quản lý tiền…”.

      Được biết, Ngày hội kỹ thuật được Khoa Cơ Khí, Trường ĐH Bách Khoa tổ chức lần đầu tiên vào năm 2001. Qua 6 năm tổ chức, khoa đã quy tụ được nhiều sản phẩm hữu ích cho đời sống xã hội của các sinh viên. Trong thời gian tới, Ngày hội kỹ thuật sẽ được triển khai rộng hơn, các hoạt động của ngày hội sẽ được kết nối với hoạt động của Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ nhằm ươm tạo và thương mại hóa các ý tưởng, sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên. 

  Tin, ảnh: YẾN THI

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên