Khoa học công nghệ

Hơn 1,5 tỷ đồng giải thưởng cho cuộc thi “Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ” 2021

 • 29/03/2021
 • Ngày 29/3, ThS Ngô Hữu Thống - Chánh Văn phòng Trung tâm Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao Công nghệ ĐHQG-HCM (IPTC), cho biết ĐHQG-HCM sẽ phối hợp Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ KH&CN tổ chức cuộc thi “Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ” (S&IP) theo chủ đề “Từ ý tưởng đến cơ hội kinh doanh”. Đây là năm thứ 2 cuộc thi này được tổ chức với tổng giải thưởng lên đến hơn 1,5 tỷ đồng.

  Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lến đến hơn 1,5 tỷ đồng.

  Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên, nhóm sinh viên đang học tập tại các trường đại học từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Các dự án tham gia S&IP 2021 phải đáp ứng các điều kiện như: ứng dụng nền tảng công nghệ số, giải quyết những vấn đề cụ thể, chưa từng đạt các giải thưởng cấp tỉnh/thành trở lên, từng tham gia S&IP 2020 nhưng chưa đạt giải Top 10 và không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy định hiện hành.

  S&IP 2021 gồm 3 vòng. Vòng 1 từ ngày 19/3-30/6 với các nội dung: nhận hồ sơ trực tuyến, Hội thảo ra mắt “Cuộc thi Sinh viên với Quyền sở hữu trí tuệ”, Tổ chức bình chọn trực tuyến giải thưởng “Top10 dự án được yêu thích” và tuyển chọn khoảng 30 dự án xuất sắc vào vòng sau.

  Vòng 2 từ ngày 1/7-31/8 với các hoạt động mang tính huấn luyện như: Tổ chức khoá huấn luyện về khởi nghiệp và sở hữu trí tuệ cho các nhóm dự án; Tổ chức giới thiệu các dự án tham gia “Chương trình kết nối mentor và các nhóm dự án” với các buổi huấn luyện 1-1 nhằm hoàn thiện thuyết minh dự án; 10 dự án tốt nhất được Ban tổ chức và các mentor lựa chọn để vào vòng sau.

  Vòng 3 - Hội thảo chuyên đề, dự kiến vào tháng 8/2021 sẽ tổ chức ác hội thảo, tập huấn chuyên sâu về sở hữu trí tuệ và các vấn đề liên quan đối với các dự án khởi nghiệp.

  Vòng 4 - Chung kết và xếp hạng, dự kiến trong tháng 9/2021. Theo đó, Top10 dự án tốt nhất thuyết trình trước Hội đồng Giám khảo để chọn ra dự án xuất sắc nhất để trao các giải thưởng; Vinh danh các tác giả và dự án xuất sắc nhất cuộc thi, hỗ trợ kết nối ươm tạo thành những doanh nghiệp tiềm năng.

  Hội đồng giám khảo và ban cố vấn của cuộc thi là các chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, các doanh nhân đã khởi nghiệp thành công như PGS.TS Nguyễn Duy Vũ - CEO Reactec Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, ông Lê Nguyên Thuỷ - Giám đốc Công ty TNHH Việt Y, bà Jenny Dang - Regional CEO, Topica Edtech Group, ông Phạm Văn Quân - Chủ tịch HĐQT, CEO Công Ty CP Công Nghệ 4TE…

  Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất (35 triệu đồng), 1 giải Nhì (10 triệu đồng), 1 giải Ba (8 triệu đồng), 2 giải Khuyến Khích (5 triệu đồng/giải) và 4 giải Tiềm năng (4 triệu đồng/giải). Ngoài ra, 10 Giải dự án được yêu thích nhất (bình chọn trực tuyến) mỗi giải trị giá 500.000đ; 1 Giải dự án tiềm năng phát triển quốc tế (Nhật Bản) tổng trị giá 20 triệu đồng.

  Các dự án đoạt giải sau cuộc thi còn được nhận các gói hỗ trợ như Gói hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của IPTC trị giá 20 triệu đồng/dự án; Gói hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp của Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo ĐHQG-HCM trị giá 100 triệu đồng/dự án/năm; Gói hỗ trợ Amazon Web Services (AWS) trị giá 2.000USD/dự án/năm; và Gói tư vấn khởi nghiệp tại thị trường Nhật Bản.

  Thông tin chi tiết về cuộc thi xem TẠI ĐÂY.

  PHAN ANH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên