Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh dành cho đối tượng 3

• 11/10/2023
  • Sáng 11/10, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM phối hợp Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh dành cho đối tượng 3. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, và Thượng tá Liêu Quốc Toản - Hiệu trưởng Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TP.HCM, đã đến dự.

Theo PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, lớp học nhằm cung cấp những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân.

“Thông qua lớp học, các thầy cô sẽ làm tốt hơn công tác tham mưu, đề xuất với lãnh đạo, ban chỉ huy, cấp ủy của đơn vị về công tác quốc phòng và an ninh” - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết.

Lớp học gồm 60 học viên là cán bộ, viên chức trong hệ thống ĐHQG-HCM. Học viên sẽ được các giảng viên của Bộ tư lệnh TP.HCM, Trường Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TP.HCM, Trường Sĩ quan Lục quân 2 và Trường ĐH An ninh Nhân dân bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh qua 22 chuyên đề.

Một số chuyên đề tiêu biểu như: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh;  Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa…

Lớp học được tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM từ ngày 11/10 - 16/11.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm phát biểu tại lễ khai giảng.
    Toàn cảnh buổi lễ.

Tin, ảnh: PHAN ANH