Kiểm định chất lượng

Khai mạc đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA

 • 06/12/2021
 • Sáng 6/12, Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM tổ chức Phiên khai mạc đợt đánh giá ngoài theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA bằng hình thức trực tuyến 4 chương trình đào tạo: Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Thông tin, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm tiếng Anh. Đây là đợt đánh giá lần thứ 250 của AUN-QA và là đợt đánh giá đầu tiên tại Trường ĐH An Giang theo hình thức trực tuyến.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Mai Hương.

  Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM ghi nhận sự quan tâm của Lãnh đạo Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM đối với công tác đảm bảo chất lượng nói chung và chất lượng đào tạo nói riêng. Phó Giám đốc mong muốn đợt đánh giá lần này là cơ hội để Nhà trường rà soát lại các hoạt động đảm bảo chất lượng đối với các ngành đào tạo được đánh giá thông qua các khuyến nghị của các đánh giá viên, đồng thời tiếp tục phát huy những thế mạnh và  khắc phục những mặt hạn chế để hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo.

  Nhân buổi lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm gửi lời cảm ơn và đánh giá cao vai trò của Tổ chức AUN-QA trong việc góp phần cải tiến hiệu quả, chất lượng đào tạo của các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn ra rất phức tạp trong gần 2 năm qua, AUN-QA đã thể hiện sự thích ứng rất nhanh với xu thế “bình thường mới” thông qua việc triển khai quy trình đánh giá từ xa.

  Đại diện đoàn đánh giá, PGS.TS Amalina M. Afifi đã gửi lời chào mừng và đánh giá cao sự nỗ lực từ phía Trường ĐH An Giang. Trong tình hình đại dịch, nhà trường đã vượt qua những khó khăn chung để tiến hành đợt đánh giá trực tuyến lần này. Phiên bế mạc và trình bày kết quả đánh giá sơ bộ các chương trình đào tạo dự kiến sẽ diễn ra vào sáng ngày 10/12.

  AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance) là Tổ chức đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á, thành lập vào năm 1998, với nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động đảm bảo chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học; nâng cao chất lượng giáo dục đại học ở khu vực ASEAN; hợp tác với các cơ quan khu vực và quốc tế vì lợi ích của cộng đồng ASEAN. Bộ tiêu chuẩn AUN-QA có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá toàn diện chương trình đào tạo trên nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường, sinh viên, và doanh nghiệp để đảm bảo chất lượng của toàn bộ chương trình đào tạo.

  Tháng 3/2019, Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM được Hội đồng AUN công nhận là thành viên liên kết. Đến tháng 8 cùng năm, Trường trở thành trường ĐH thành viên của ĐHQG-HCM. Trong thời gian tới, theo quy định của AUN-QA, Trường sẽ tham gia các hoạt động đảm bảo chất lượng do AUN-QA tổ chức thông qua đơn vị chủ quản là ĐHQG-HCM, thành viên nòng cốt của AUN.

  Các đánh giá viên của AUN-QA đến từ các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á gồm: Universitas Indonesia (Indonesia), De La Salle University, University of Santo Tomas, University of the Philippines và Ateneo de Manila University (Philippines), Chulalongkorn University và Mahidol University (Thái Lan) với sự chủ trì của PGS.TS Amalina M. Afifi. Đoàn đánh giá sẽ làm việc với các thành viên phụ trách công tác đánh giá 4 chương trình đào tạo của Trường ĐH An Giang và các bên có liên quan (nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, sinh viên) từ ngày 6-10/12/2021.

  PGS.TS Amalina M. Afifi phát biểu. Ảnh: Mai Hương.
  Toàn cảnh phiên khai mạc. Ảnh: Mai Hương.

  HỮU NGHỊ - HUỲNH CAM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên