Khai mạc Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM lần XI

• 11/04/2017
  • Sáng 11/4, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM lần XI tại Nhà thi đấu đa năng, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình chào mừng năm học mới 2017-2018 của ĐHQG-HCM.

Phát biểu khai mạc, TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đánh giá cao hoạt động hội thao sinh viên trong những năm qua đồng thời ông mong muốn Hội thao sẽ trở thành hoạt động điểm nhấn cho việc thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe sinh viên.

“Tôi mong rằng, Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM lần XI sẽ không chỉ góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục - thể thao thường xuyên trong sinh viên mà còn là một hoạt động thúc đẩy mạnh mẽ việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất trong toàn hệ thống theo hướng hội nhập với giáo dục đại học trong khu vực và thế giới, góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất cho sinh viên, giúp sinh viên tự tin hội nhập” - TS Nguyễn Đức Nghĩa cho biết.

Lễ khai mạc Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM đón nhận nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do sinh viên ĐHQG-HCM trình diễn. Đặc biệt là tiết mục của ca sĩ Phương Anh Idol - cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật từng đạt huy chương Đồng tại Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM năm 2007.

Hội thao là sân chơi truyền thống của sinh viên ĐHQG-HCM, được tổ chức hai năm một lần. Năm 2017, hội thao thu hút sự tham gia của gần 1.000 vận động viên (VĐV) là các sinh viên đang theo học tại 9 cơ sở đào tạo thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM. Các VĐV sẽ tranh tài ở 7 môn thi đấu: bóng đá mini nam - nữ, bóng chuyền nam - nữ, bóng rổ nam, bóng bàn, cầu lông, cờ vua và cờ tướng.

SV Trường ĐH Quốc Tế trình diễm tiết mục văn nghệ mở màn.
    Ca sĩ Phương Anh Idol - cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật khuấy động không khí tại buổi lễ.
    TS Nguyễn Đức Nghĩa trao cờ truyền thống Hội thao cho TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban tổ chức Hội thao.
    TS Nguyễn Đức Nghĩa và TS Lê Thị Thanh Mai chụp hình lưu niệm cùng các VĐV Trường ĐH Bách Khoa.

Tin, ảnh NHẬT ANH