Tin tổng hợp

Khóa đào tạo về phương pháp và công cụ giảng dạy trực tuyến: Bổ ích và chất lượng

 • 27/12/2021
 • Đó là nhận xét của hầu hết các giảng viên tham gia các khóa đào tạo về phương pháp và công cụ giảng dạy trực tuyến do ĐHQG-HCM tổ chức, từ ngày 20/9 đến 22/12/2021. Trong đó, theo khảo sát của Ban tổ chức khóa học, có 93% giảng viên đánh giá khóa đào tạo đã cung cấp những nội dung và kiến thức bổ ích cho người học.

  Lễ tổng kết các khóa đào tạo về phương pháp và công cụ giảng dạy trực tuyến dành cho giảng viên được ĐHQG-HCM tổ chức vào chiều 27/12, theo hình thức trực tiếp phối hợp trực tuyến, với sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; TS Nguyễn Tấn Đại, Nghiên cứu viên liên kết LISEC, ĐH Strasgbourg, Pháp; lãnh đạo Ban Đào tạo ĐHQG-HCM, lãnh đạo các đơn vị thành viên và gần 200 giảng viên.

  TS Nguyễn Thị Hảo - Quyền Trưởng ban Ban Đào tạo ĐHQG-HCM, cho biết thực hiện Kế hoạch triển khai Đề án “Mô hình giáo dục 4.0 trên nền tảng áp dụng CDIO hiện đại tại ĐHQG-HCM, giai đoạn 2018-2022”, ĐHQG-HCM đã tổ chức khóa đào tạo về phương pháp và công cụ dạy học trực tuyến dành cho giảng viên và khóa đào tạo về dạy học theo mô hình lớp học đảo ngược dành cho đội ngũ giảng viên môn Triết học Mác - Lênin. Lễ tổng kết nhằm đánh giá lại kết quả của quá trình đào tạo, đồng thời đề xuất những giải pháp cải tiến cho những chuyên đề đào tạo tiếp theo.
   

  TS Nguyễn Thị Hảo - Quyền Trưởng ban Ban Đào tạo trình bày báo cáo tổng kết các khóa đào tạo.

  Tham gia khóa học, các giảng viên được đào tạo nhiều kiến thức lý thuyết, cách ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy học, đồng thời phải tham gia nhiều chuyên đề thực hành như biên soạn tài nguyên dạy học trực tuyến, tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến, kiểm tra đánh giá trong dạy học trực tuyến, thiết kế khoá học trực tuyến tiêu chuẩn hoá và làm bài tập giải quyết tình huống.

  Với vai trò là giảng viên phụ trách khóa đào tạo, TS Nguyễn Tấn Đại đã báo cáo kết quả khảo sát đầu vào - đầu ra, kết quả nhóm, kết quả vận dụng qua bài tập tình huống và đưa ra nhận xét đánh giá chung.

  Ông cho biết, thống kê và phân tích kết quả đầu vào và đầu ra cho thấy điểm trung bình tăng, mức tác động tăng, từ đó có thể thấy được hiệu quả và ý nghĩa của chương trình.

  Tham gia khóa học, giảng viên Nguyễn Thị Minh Hương đánh giá khóa đào tạo đã cung cấp các thông tin, phương pháp giảng dạy trực tuyến chuyên nghiệp với các dữ liệu  rất đầy đủ, cần thiết và chất lượng cho giảng viên.

  PGS.TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa cũng cho rằng TS Đại và nhóm giảng huấn thiết kế chương trình rất kỹ lưỡng, thiết thực. Ông cảm ơn Ban Đào tạo và ĐHQG-HCM đã tổ chức chương trình rất bổ ích cho các trường.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu kết luận.

  Phát biểu kết luận, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm đánh giá cao cách thức tổ chức và nội dung khóa đào tạo. Ông gửi lời cảm ơn TS Đại và ban giảng huấn, đồng thời chúc mừng các giảng viên hoàn thành khóa học. Phó Giám đốc ĐHQG-HCM hy vọng rằng qua các khóa đào tạo này, các giảng viên sẽ tiếp tục cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy trực tuyến, ứng dụng và nhân rộng mô hình giảng dạy này tại đơn vị.


  KHÁNH LÂM

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên