Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Khoa Y ĐHQG-HCM lần đầu tiên chào đón tân sinh viên ngành Y học cổ truyền và Điều dưỡng

 • 07/10/2022
 • Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 được Khoa Y ĐHQG-HCM long trọng tổ chức tại Hội trường Trần Chí Đáo, Nhà Điều hành ĐHQG-HCM vào sáng 7/10.

  GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM, cho biết năm học này, Khoa Y ĐHQG-HCM chào đón 550 tân sinh viên với điểm chuẩn đầu vào khá cao. Trong đó, ngoài 3 ngành Y khoa, Dược học và Răng Hàm Mặt, Khoa Y đã tuyển sinh thêm 2 ngành mới là Y học cổ truyền và Điều dưỡng, nhằm giải quyết nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực y tế hiện nay.

  Nhắn nhủ với tân sinh viên, GS Đặng Vạn Phước bày tỏ sự vui mừng và tự hào khi các em đã chọn ngành y cho sự nghiệp của mình. Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM nói: “Để xứng đáng với nghề đòi hỏi các em phải cố gắng nỗ lực ngay từ bây giờ, không chỉ trau dồi về kiến thức chuyên môn, mà còn phải rèn luyện đức - trí, trở thành một người có năng lực, có đạo đức nghề nghiệp. Tôi mong các em hãy chuẩn bị cho mình tâm thế học chủ động, học cho chính mình, học để phụng sự con người”.

  Theo GS Phước, để chuẩn bị cho việc xây dựng Trường ĐH Khoa học Sức khỏe, trong năm học này, Khoa Y ĐHQG-HCM sẽ hoàn tất chương trình kiểm định chất lượng giáo dục, xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh, trung tâm gắn kết nghiên cứu khoa học với đào tạo thông qua các chương trình nghiên cứu quốc gia.

  Đồng thời, Khoa Y sẽ triển khai xây dựng 3 khối nhà Y, Dược, Răng Hàm Mặt tích hợp phòng thí nghiệm thực hành và bệnh viện thực nghiệm. Ông hy vọng trước năm 2025, giảng viên và sinh viên Khoa Y sẽ được giảng dạy và học tập tại khu quy hoạch này.

  Dịp này, 10 thủ khoa tuyển sinh của 5 ngành đào tạo được Khoa Y ĐHQG-HCM vinh danh và tặng giấy khen. Riêng Thủ khoa theo phương thức thi tốt nghiệp THPT Phan Mỹ Trân (28,2 điểm) và Thủ khoa theo phương thức thi ĐGNL Nguyễn Thanh Tú (1.024 điểm) được Quỹ phát triển ĐHQG-HCM trao 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 40 triệu đồng.

  Thủ khoa Phan Mỹ Trân - tân sinh viên ngành Y khoa CLC, cho biết trở thành một bác sĩ là ước mơ của em từ khi còn rất nhỏ. Khi vừa bước vào năm cấp 3, Trân đã tìm hiểu ngành y và xác định Khoa Y ĐHQG-HCM là đích đến của bản thân.

  “Mặc dù Khoa Y ĐHQG-HCM có tuổi đời còn khá trẻ so với hầu hết các trường đào tạo về nhóm ngành sức khỏe ở nước ta, nhưng em nhận thấy được điểm sáng mới mẻ và nổi bật của Khoa. Em tin rằng đây đúng là nơi để em gửi gắm ước mơ của mình - ước mơ được trở thành một bác sĩ có tài, có tâm, cống hiến hết sức mình cho đất nước” - Thủ khoa Phan Mỹ Trân chia sẻ.

  PGS.TS.DS Lê Minh Trí và PGS.TS.BS Lê Văn Quang - đồng Phó trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM, trao giấy khen cho các tân thủ khoa theo ngành học. Ảnh: PHƯỚC HUỆ
  PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM trao học bổng cho Thủ khoa Nguyễn Thanh Tú và Thủ khoa Phan Mỹ Trân. Ảnh: PHƯỚC HUỆ

  BÙI NHI

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên